หญิงบราซิลลืมเงินแสนในมินิมาร์ท ปั๊มแก๊ส ได้เงินคืนครบแล้ว พร้อมชมคนเก็บเงินได้ "คนไทยวิเศษมาก ฉันรักเมืองไทย" (คลิป)

Publish 2019-01-10 14:49:17


จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ หญิงชาวบราซิลลืมเงินแสนในมินิมาร์ท ปั๊มแก๊ส จ.สมุทรสงคราม ช่วงปีใหม่ และผู้เก็บเงินได้คือ นางสาว พรไพลิน สีสด อายุ 33 ปี พนักงานขายร้านมินิมาร์ท ซึ่งเป็นซองใส่เงิน 2 ซอง โดยภายในบรรจุเงินสกุลไทยและสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐของนักท่องเที่ยว  ชาวต่างชาติโผกอดนางสาวพรไพลิน

 

 

ล่าสุดวันนี้(10 ม.ค. 62) หญิงสาวบราซิล หรือ"มิสพอลล่า"เจ้าของเงินที่ทำตกหล่นในปั๊มมินิมาร์ท เมื่อทราบว่ามีผู้เก็บเงินได้จึงบินตรงจากกระบี่เข้ากรุงเทพฯ เพื่อรับเงินคืน เมื่อเจ้าของเงินได้พบกับผู้เก็บเงินได้ เธอได้โผเข้ากอดพร้อมยกมือไหว้ขอบคุณทั้งน้ำตา ส่วนทางด้านนางสาวพรไพลิน กล่าวว่า "ตื้นตันใจ และดีใจที่นำคืนส่งเจ้าของได้สำเร็จ และคิดเสมอว่าไม่ใช่ของๆเรา" 
 

 

 

คนไทยวิเศษมาก ฉันรักเมืองไทย


 

ส่วนทางด้าน"มิสพอลล่า" ได้กล่าวผ่านทาง "คุณเจน" เจ้าของบริษัททัวร์ โดยกล่าวว่า "น้อยมากที่จะมีคนเก็บเงินได้ และจะประกาศหาเจ้าของ อีกทั้งไม่คิดว่าจะเป็นไปได้หรอจะเป็นไปได้อย่างไร มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก ที่คนเก็บของได้แล้วจะมีสิทธิ์เจอเงิน ฉันคิดว่าเงินกลายเป็นมูลค่าน้อยไปเลย กับความสวยงามที่ นางสาวพรไพลิน ทำให้และยังทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม กลายเป้นว่าทุกๆคนที่ได้เรียนรู้ว่า การทำความดีเป็นสิ่งที่ดีแบบนี้และทุกๆคนรวมใจกันทำความดี ทุกๆคนก็จะมีความสุข แล้วโลกนี้ก้จะน่าอยู่ขึ้น"
 

 

 

ชาวเน็ตคอมเม้นท์ชื่นชมการทำความดีของ นางสาว พรไพลิน สีสด ในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก Js100
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;