หนุ่มแอบถ่ายลุงใช้หมาหากิน จับแต่งตัวนั่งขอเงินในงานาวัด ถ้านอนโดนทุบ ไม่ไหว้โดนตี แถมให้กินกาแฟกับเครื่องดื่มชูกำลัง

หนุ่มแอบถ่ายลุงใช้หมาหากิน จับแต่งตัวนั่งขอเงินในงานาวัด ถ้านอนโดนทุบ ไม่ไหว้โดนตี แถมให้กินกาแฟกับเครื่องดื่มชูกำลัง

Publish 2019-01-10 10:53:23

ในกลุ่มคนรักสุนัขกำลังเกิดประเด็นดราม่าขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งไปเที่ยวงานวัดแล้วเจอคุณลุงกับสุนัข โดยสุนัขถูกจับแต่งตัวใส่เสื้อผ้าใส่แว่นดำ และถูกเจ้าของใช้หาเงินจากความน่ารักแสนรู้ของมัน เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็ตบตีซ้ำร้ายยังให้สุนัขดื่มกาแฟและเครื่องดื่มชูกำลังของคนเพื่อไม่ให้มันง่วงหลับไป

 เรื่องราวเริ่มต้นจากที่คุณมงคลชัย จันทร์แดง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางเพจคนรักโกลเด้น เมื่อไปเที่ยวงานกาชาดที่วัดยางซ้าย จ.อ่างทอง แล้วได้พบเจอเหตุการณ์คุณลุงใช้สุนัขแต่งตัวน่ารักๆมานั่งขอเงิน

 

 

โดยคุณลุงจะบังคับให้มันนั่งและไหว้ทักทายคนที่เดินผ่านไปมา เมื่อมันไม่ทำก็ตบตี เมื่อมันง่วงก็ให้มันดื่มกาแฟและเครื่องดื่มชูกำลังของคน เขาเห็นว่าเป็นเรื่องเข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์

 

 

เจ้าของโพสต์เขียนข้อความไว้ว่า "นี่เรียกว่าอะไรเอาน้องมานั่งขอเงินแต่พอน้องจะนอนก็ตี พอไม่หวัดดีก็ตี แล้วก็เอากาแฟให้กินผมว่าทรมานสัตว์ชัดๆ"

 

 


ทั้งนี้เขาได้แอบถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้เป็นตอนที่คุณลุงกำลังกระชากสายจูงให้สุนัขกลับมานั่งที่เดิมและตีที่ก้นของมันอย่างแรง

 

 

เป็นภาพที่เห็นแล้วสะเทือนใจ ต่อหน้าสาธารณะชนยังโดนขนาดนี้ไม่อยากนึกภาพว่าตอนลับตาคนสุนัขตัวนี้จะถูกทุบตีอย่างไรบ้าง

 

 

เรื่องราวของสุนัขตัวนี้มีชาวเน็ตให้ความสนใจและขอข้อมูลอย่างละเอียด พิกัดที่สุนัขตัวนี้อยู่อีกทั้งประสานไปยังเพจช่วยเหลือสุนัขให้เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งทางเพจนั้นตอบกลับมาว่าได้ส่งคนไปตรวจสอบแล้ว ท่ามกลางการรอคอยของกลุ่มคนรักสัตว์ ทว่าตอนนี้ยังไม่มีรายงานความคืบหน้า

 

 

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ระบุว่าเมื่อคืนเป็นงานคืนสุดท้าย หลังจากนี้ก็ไม่ทราบว่าคุณลุงจะพาสุนัขตัวนี้ไปที่ไหนอีก ทว่าภาพที่เขาได้เห็นนั้นมีทั้งตอนที่ใช้เก้าอี้ทุบ กระชากดึงเชือกจูง และขู่ว่าเดี๋ยวจะโดนอีก

 

 

เรื่องนี้กลุ่มคนรักสัตว์ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ต่างเฝ้าติดตามและหาทางช่วยเหลือสุนัขตัวในอย่างเร็วที่สุด และบอกว่าหากคุณลุงยังใช้สุนัขหากินอีก ตอนนี้เป็นข่าวโด่งดังแล้วคงตามหาตัวได้ไม่ยาก

 

ขอบคุณ คนรักโกลเด้น และ มงคลชัย จันทร์แดงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล