"เอกชัย ศรีวิชัย" ฝ่าลมฝน "พายุปาบึก" รุดมอบเสียงเพลงให้ชาวเมืองคอนถึงศูนย์อพยพ (คลิป)

Publish 2019-01-05 10:48:59


จากเหตุการณ์พายุโซนร้อน ปาบึก เข้าโจมตีทางภาคใต้ของประเทศไทย จนทำให้เกิดคลื่นลมแรง ฝนตกหนักปกคุลมทั่วพื้นที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่จุดเสี่ยงต้องอพยพกันจ้าละหวั่น โดยกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่า พายุปาบึก กำลังจะเคลื่อนตัวไปที่สุราษฎร์ธานี ถึงจะอ่อนกำลังลง แต่ฝนยังคงตกหนัก จึงได้ประกาศให้ชาวบ้านเตรียมรับมือกับน้ำป่าไหลหลาก และดินโคนถล่มแต่ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีรอยยิ้มให้เห็น เนื่องจากนักร้องขวัญใจชาวใต้ เอกชัย ศรีวิชัย ขับรถฝ่าพายุฝนที่โหมกระหน่ำเนื่องจากสถานการณ์จากพายุโซนร้อน ‘ปาบึก’ ที่เคลื่อนตัวเข้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของนักร้องคนดัง อีกทั้งเมื่อวานที่ผ่านมาก็แสดงคอนเสิร์ตอยู่อำเภอฉวาง 


เมื่อวานนี้นักร้องคนดังจึงได้ตัดสินใจขับรถไปพร้อมผู้จัดการส่วนตัวเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง เพื่อไปให้กำลังใจพ่อแม่พี่น้องที่ศูนย์อพยพอำเภอหัวไชด้วยความยากลำบาก มีต้นไม้ล้ม และลมพายุค่อนข้างแรง

 

เมื่อถึงศูนย์อพยพอำเภอหัวไทร ของเทศบาลอำเภอ มีจำนวน 6 หมู่บ้านที่อยู่ชายทะเล ก็พบเจอชาวบ้านที่เข้ามาหลบภัยพิบัติเป็นจำนวนมาก ที่อยู่ท่ามกลางไฟดับ เอกชัย ศรีวิชัย ก็รีบเข้าไปถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ และให้กำลังใจทุกๆ ฝ่าย ว่าทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี ทำจิตใจให้สงบ ชื่นชมภาครัฐ ภาคเอกชนที่ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี เป็นการเตรียมความพร้อมรับมือที่ดี เจ้าตัวพูดติดตลกว่าที่มาไม่ใช่เพราะลงสมัคร ส.ส. แต่อย่างใดทนเสียงเรียกร้องไม่ไว้เจ้าตัวเลยสร้างขวัญกำลังใจและมอบความสุขด้วยเพลงดัง “หมากัด” มีแดนซ์เซอร์เฉพาะกิจมาสร้างสีสัน และได้รับเสียงปรบมืออย่างล้นหลามก่อนจะเดินทางกลับ ทั้งนี้ในเฟสบุ๊คเจ้าตัวยังโพสต์ขอโทษว่าไม่ได้ไปครบทุกพื้นที่แต่ขอใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคน

โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า มาเต็ม นิวส์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่นักร้องขวัญใจชาวใต้ เอกชัย ศรีวิชัย พร้อมกับคำบรรยาว่า “เอกชัย ศรีวิชัย ให้กำลังใจชาวบ้านด้วยการมอบเสียงเพลง สร้างความสนุกกับผู้ประสบภัยและหลบพายุปาบึก ในศูนย์อพยพอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช"

 


ขณะที่ชาวโซเชียลยังคงภาวนาและส่งกำลังใจไปถึงพี่น้องชาวใต้ว่า ขอให้ปลอดภัยกันทุกคน รวมไปถึงอย่าได้มีการสูญเสียมากกว่านี้เลยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์