นายกฯ ชื่นชม "13 นักเรียนวัดสุทธิฯ" ช่วยนักท่องเที่ยวจีน เด็กเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ดี

Publish 2018-12-25 16:39:18


  กลุ่มนักเรียน พลเมืองดี ของโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่ได้ช่วยเหลือชายชาวจีนที่กำลังจะคิดสั้นกระโดดสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ให้ปลอดภัยและนำส่งเข้ารักษาตัวให้แพทย์รักษาอาการ    ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง โรงเรียนวัดสุทธิวรารามจัดพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูความดี ให้กับคณะกรรมการนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวราราม รุ่นที่ 17 (กน.17) ไปเเล้ว
 

 

   ล่าสุด วันนี้ 25 ธค.61  พล.อ.ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ได้ชื่นชม 13 นักเรียนวัดสุทธิวราราม ที่ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่คิดสั้น พยายามกระโดดสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ และมอบเกียรติบัตรชื่นชม เป็นเยาวชนตัวอย่างในการทำความดีเพื่อสังคมไทย

 

 

  

   นายกฯ กล่าวว่า ผมขอชื่นชมที่ทั้ง 13 คนที่ทำเรื่องจิตอาสาด้วยหัวใจแบบนี้ รู้จักช่างสังเกต พอเห็นเหตุการณ์ก็สงสัยเข้าไปพิสูจน์ทราบ และขอชื่นชม นายสิทธิชาติ มลิวัลย์ ที่สามารถสื่อสารภาษาจีน ใช้ได้อย่างสร้างสรรค์ ต้องขอชื่นชมอีกครั้งที่พวกเราได้ทำความดีแบบนี้ ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีน เขาก็มีความสุข ขอให้ทำความดีต่อไปในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

 

.

 

 

  

 

     นายกฯ ได้พาทั้งนักเรียนและอาจารย์เยี่ยมชมห้องประชุม ครม.ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1โดยนายกฯ กล่าวว่า เด็กเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ดี ตนคิดว่าทั้ง 13 คน จะเป็นเด็กที่เจริญเติบโตในศตวรรษที่ 21 มีทั้งคนดี คนเก่ง มีคุณธรรม พร้อมหันไปกล่าวกับเด็กว่า "ทำดีมากลูก ขอให้ทำต่อไป

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร