บัณฑิตสาวสู้ชีวิต เเบกเป้ขึ้นรถไฟ เผยความรู้สึก คุณตายอมขายควาย 10 ตัว จนเกือบหมดคอก เพื่อส่งเธอเรียน!

บัณฑิตสาวสู้ชีวิต เเบกเป้ขึ้นรถไฟ เผยความรู้สึก คุณตายอมขายควาย 10 ตัว จนเกือบหมดคอก เพื่อส่งเธอเรียน!

Publish 2018-12-13 15:24:23


กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตเเห่กัน กดไลก์ กดเเชร์ เเละชื่นชมกันเป็นอย่างมาก สำหรับนักศึกษาสาวสู้ชีวิต ที่เเบกเป้ ขึ้นรถไฟฟรีมาศึกษาหาความรู้ เก็บเงิน จนสามารถประสบความสำเร็จในชีวิต เเละมีทุกอย่างได้โดยที่เธอไม่เคยลืมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จ!
 
 

คุณตาผู้เป็นทุกสิ่งของเธอ

 

สื่อความหมายโดยไม่ต้องพูด

 ล่าสุดเธอ บอกว่า กว่าจะมีวันนี้ได้นั้น คุณตาในวัย 83 ปี คอยเลี้ยงดูเธอมาโดยตลอด เนื่องจาก คุณพ่อคุณเเม่ของเธอเเยกทางกัน เเละคุณเเม่ก็มีสามีใหม่ เเม่ของเธอต้องหาบเร่ขายของ เเละคุณตาก็เป็นคนเลี้ยงดูเธอเเละน้องอีก 2 คน เเละจุดที่ทำเอาหลายคนน้ำตาไหลคือเธอบอกว่า คุณตา ยอมขายควาย 10 ตัว จนเกือบหมดคอกเพื่อส่งเธอเรียน อีกทั้งยังดูเเลอีกหลายชีวิตในครอบครัว เเละในวันรับปริญญา คุณตาเดินไม่ไหว เธอเลยต้องเดินมาหาคุณตา เอาชุดครุยมาใส่ให้ท่าน พร้อมก้มกราบท่านเพราะสำนึกในบุญคุณเเละตอนนี้ เธอก็ทำงานโดยเป็นงานประจำตำเเหน่ง บัญชี เเละหลังเลิกงาน ก็โพสต์ขายโทรศัพท์เป็นการหารายได้เสริม ซึ่งทำเเบบนี้ตั้งเเต่ยังเรียนไม่จบ

 

 

อย่างไรก็ตาม เธอยังกล่าวส่งท้ายว่า ก่อนเธอมาเรียน เธอลำบากมากเเค่ไหนย่อมไม่มีใครรู้ เเต่เธอก็ไม่สนใจ เพราะด้วยความที่เป็นสังคมต่างจังหวัด มักจะมีคนกล่าวหาว่า เดี๋ยวก็มีเเฟน เรียนไม่จบหรอก เดี๋ยวก็ท้อง พ่อเเม่ก็ค้าขาย ไม่มีปัญญาส่งถึงปริญญาตรีหรอก เเต่เชื่อหรือไม่มันไม่มีผลกับชีวิตเธอเลย เเต่มันมีผลทางความรู้สึกมากกว่า

 

สะท้อนความรู้สึกได้เป็นอย่างดี

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร