เพจเรารักสมุทรปราการโต้กลับ เจ้าของฟาร์ม หลังขู่ฟ้องปล่อยภาพช้างผอมโซทำเสียชื่อ งัดความจริงสู้ บอกมีพยานครบ

เพจเรารักสมุทรปราการโต้กลับ "เจ้าของฟาร์ม" หลังขู่ฟ้องปล่อยภาพช้างผอมโซทำเสียชื่อ งัดความจริงสู้ บอกมีพยานครบ

Publish 2018-12-11 10:54:03


ากรณีที่เพจเฟซบุ๊ก เรารักสมุทรปราการ v2 ได้โพสต์ภาพสัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งม้า ช้าง พร้อมข้อความบรรยายว่า “ถ้าจะปล่อยโทรมขนาดนี้ปิดไปเถอะฟาร์มจระเข้ใหญ่เสียชื่อคำขวัญจังหวัด ปีก่อนบ่อน้ำจระเข้สีเขียว มาปีนี้ม้าช้างผอมโซจนเห็นโครงกระดูก

 

อ่านข่าว : เพจดัง เเฉ สวนสัตว์ปล่อยปละละเลย ช้าง ม้า ผอมจนเห็นซี่โครง!

 

โดยมีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และบางคนให้ข้อมูลว่า นอกจากช้างและม้าจะผอมแล้ว ยังมีสัตว์หลายชนิดที่อดอยาก ชนิดที่ว่าเดินผ่านกรงไหนสัตว์ที่อยู่ในกรงจะรีบวิ่งมาขออาหารแทบจะเหยียบกันตาย แม้กระทั่งเต่าที่เป็นสัตว์เชื่องช้า พอยื่นอาหารให้แทบจะวิ่งมากิน และขนาดลิงยังกินน้ำอัดลมที่เหลือ หรือแม้กระทั่งจระเข้ ยังกระโดดจับนกที่อยู่บนสะพานมากิน

 

และบางรายยังตำหนิไปถึงเจ้าของฟาร์มดังกล่าว ถ้าดูแลกิจการไม่ไหว ก็ควรย้ายสัตว์ไปให้สวนสัตว์อื่นที่พร้อมดูแลมากกว่านี้ แบบนี้ถือว่าทรมานสัตว์ หรือไม่ก็ควรปรับปรุง พัฒนาสถานที่ได้แล้ว เชื่อว่าจะกลับมาเฟื่องฟูได้อีกครั้งแน่นอนต่อมานายอุเทน ยังประภากร ผู้บริหารฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ได้เปิดเผย ถึงกรณีที่มีการแชร์ภาพสัตว์ผอมโซดังกล่าว บอกว่าทางสวนสัตว์ได้มีการตรวจสุขภาพช้าง เป็นประจำทุกปี โดยมีสัตวแพทย์จากกรมปศุสัตว์ เข้ามาตรวจสุขภาพช้างที่มีทั้งหมด 5 เชือก โดยตรวจครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่วนที่เห็นช้างผอมนั้น เพราะทางเราได้จำกัดการกิน เพื่อไม่ให้ช้างนั้นอ้วนเกินไป และช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูผสมพันธ์ ถ้าช้างนั้นมีไขมันมากเกินไป จะทำให้ช้างนั้นตกมันได้ ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว


ขณะนี้ได้ให้ฝ่ายกฎหมาย เตรียมฟ้องร้องผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว เนื่องจากทำให้ทางฟาร์มเสื่อมเสีย ทั้งนี้ในฐานะของผู้บริหาร ขอยืนยันว่า ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์ ไม่ได้ขาดทุนหรือปล่อยให้สัตว์ทุกชนิดอดอาหารแต่อย่างใด โดยสั่งให้พนักงานคอยดูแลเรื่องอาหารและสุขภาพของสัตว์ทุกชนิด พร้อมทั้งให้ผู้เชี่ยวชาญมาควบคุมกำกับดูแลทั้งเรื่องสุขภาพของสัตว์ และการควบคุมอาหารของสัตว์ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของสัตว์เลี้ยง ซึ่งแตกต่างจากสัตว์ที่อาศัยตามธรรมชาติหรือป่าเขา 
 

 

ล่าสุดเมื่อตรวจสอบไปยังเพจเฟซบุ๊กเรารักสมุทรปราการ"v2  ได้โพสต์ข้อความสั้นๆ หลังมีกระแสข่าวว่าเจ้าของฟาร์มจะฟ้องเอาผิด ฐานทำเสียชื่อเสียงระบุว่า "ความจริงมันก็คือความจริงกูมีพยาน" เขาบอกจะฟ้อง ถ้าฟ้องตำรวจจับกูว่าเรือนจำคงใส่ไม่พอวะคนเม้นเยอะ

 

ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง ว่าได้ไปเที่ยวมา แล้วพบว่าสภาพฟาร์มก็ทรุดโทรม เข้าไปท่องเที่ยวแล้วจิตตก เหมือนไปดูสภาพความน่าสงสารของสัตว์ มันไม่สดใสร่าเริง ขณะที่บางรายก็บอกด้วยว่า "ถ้าบอกว่าใกล้ฤดูผสมพันธ์ ถ้าช้างอ้วนแล้วจะตกมัน ถ้าเหตุผลนี้มันจริง ช้าง(ในสวนสัตว์) ต้องผอมทั้งประเทศนะครับท่าน"

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ , เรารักสมุทรปราการ"v2
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;