สาวออฟฟิศ แจ้งความร้องสื่อ หลังโดนหนุ่มแอพหาคู่หลอกสูญเงินกว่า 6 แสน

สาวออฟฟิศ แจ้งความร้องสื่อ หลังโดนหนุ่มแอพหาคู่หลอกสูญเงินกว่า 6 แสน

Publish 2018-12-10 19:59:45


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ธ.ค 61 ที่สน.บางนา ได้มี น.ส บี นามสมมุติ อายุ 33 ปี พนักงานสาวออฟฟิศ ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว และเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ ภูมิวัฒนา ฤทธิ์ทอง ร้อยเวร สอบสวน สน บางนา เพื่่อให้ดำเนินคดี กับ นาย บรรพต เนียมกุล อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังสูญเสียเงินไปกว่า 650,000 บาท โดยการโอนเงินเข้าบัญชี ในชื่อของ นาย บรรพต และอีกหลายบัญชี จำนวน 65 ครั้ง พร้อมทั้งนำหลักฐานประกอบด้วย 1.รูปถ่าย นาย บรรพต 2. สลิปธนาคารที่มีการโอนเงินไป 3.พร้อมทั้งหน้าข้อความที่ มีการพูดคุยกับทางแอพพลิเคชั่น Kooup พร้อมขออนุญาติ ผู้สื่อข่าว-ช่างภาพ  ขอปิดหน้าปิดตา-และชื่อที่แท้จริง ซึ่งสาเหตุ มาจากตอนนี้คุณพ่อที่ป่วยอยู่จะรู้เรื่อง และช๊อคกับเรื่องดังกล่าว

 

อ่านข่าว : สาวบี โดนหนุ่มอ้างทำธุรกิจรับเหมากำลังเหงาใจ คบค้าแค่6เดือนโดนหลอกโอนเงินเกือบ7แสนหนีหายจ้อย
 

โดย น.ส บี ได้เปิดเผยว่า ตนได้รู้จักกับผู้ชายคนดังกล่าวทางแอพหาคู่ Kooup เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งชายดังกล่าว บอกว่าชื่อ โชด เป็นคนไม่มีครอบครัว ทำมาหากิน  อ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาบริษัท BTS Loving รับเหมาก่อสร้างโครงการใหญ่ๆ ย่านสมุทรปราการ ก่อนจะมีการพูดคุยกันเรื่อยมา มีการ VDO คอล คุยกับแบบเห็นหน้า จนกระทั่งวันที่ 21 สิงหา ที่ผ่านมา นายโชคได้บอกว่าตอนนี้ตนอยู่ที่ถนนเพชรบุรีกำลังจะเข้าไซต์งานก่อสร้าง แต่ว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มา และขอยืมตน จำนวน 1,000 บาท บอกว่าหิวข้าวมาก ตนก็โอนตังค์ไปให้เพราะเห็นว่าหิว จากนั้นทุกวันก็จะมีการพูดคุยกันโดยใช้ App ดังกล่าว โดยนายโชด พูดจาดี ให้กำลังใจ เรื่องการทำงาน มีการเดินทาง  

 

 จนกระทั่งวันที่ 25 สิงหาคม นายโชด บอกว่าจะไปลพบุรีไปตรวจไซต์งานก่อสร้าง และก็บอกว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มาอีก มีการถ่ายรูปสถานที่ที่ไปอยู่มาด้วย ตนก็โอนตังไปให้อีก 2,000 บาท ซึ่ง ก็ไม่ได้สงสัยอะไรและมีการพูดคุยกันทุกวันและหน้าเขา จนวันหนึ่งเขาอ้างว่าพ่อป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาลมีเงินไม่พอ และมีการโอนเงินให้อีกหลายครั้ง  และมีอยู่วันหนึ่งเขาบอกว่าตอนนี้เขาโดนฟ้อง เนื่องจากว่าส่งงานไม่ทัน แล้วต้องไกลเกลี่ย กับผู้เสียหายอีกฝั่งหนึ่งถึงจะยอม และโอนเงินไปให้อีกหลายครั้ง สูงสุดโอนไปจำนวน 32,000 บาท 

 

 

และทุกครั้งที่พูดคุยกับ นายโชค ก็พยายามจะพูดจาแบบนี้บอกอ้างว่าเขาไม่สบายเป็นนู่นเป็นนี้ และบอกให้ ไว้ใจเค้า เค้ารักเรานะ และถ้ามีตังจะรีบคืนให้ทันที และเงินค่าจ้างในการไปรับเหมา กำลังจะออก เค้าจะคืนให้ แต่ตนก็เริ่มสังหรณ์ใจเพราะว่าพูดคุยที่ไรมีแต่สูญเสียเงินทุกครั้ง จนกระทั่งวันที่ 2 ธ.ค 61 ที่ผ่านมา  ตนก็ดูในไทม์ไลน์ของเขาพบว่าเขามีครอบครัวแล้ว เป็นรูปตัวเขากับลูกชาย ซึ่งตนก็พยายามทวงถามเงินที่ยืมไปหลายครั้ง แต่พอพูดเรื่องเงินเขาก็จะตัดบท จนกระทั่งวันที่ 8ธ.ค อยากที่จะเจอตัว นายโชค จึงได้นัดสถานที่จะเจอกัน 

ล่าสุดนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้เลยตนจึงคิดว่าต้องถูกหลอกแน่ๆ เพราะเห็นข่าวแบบนี้มีเยอะ จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ติดตาม ชายดังกล่าว มาดำเนินคดี ในข้อหาฉ้อโกง และอยากจะได้เงินที่เค่าเอาไปเอามาคืน เพราะเงินทุกบาท ตนต้องไปรูดจากบัตรเคดิตให้เค้า และตอนนี้เดือดร้อนมากๆ 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว