ลูกค้าด่ากลางตลาด รู้จักมั้ยเฮียซ้งกาดหลวงเชียงใหม่ขู่แม่ค้า หลังทะเลาะถามสินค้าไม่ยอมซื้อ

Publish 2018-12-07 11:53:22

กลายเป็นคลิปเหตุการณ์มาแรงในโลกออนไลน์ ที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Supicha Phathaisong ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์แม่ค้ารายหนึ่งมีปากเสียงทะเลาะกับลูกค้าอย่างหนัก ที่บริเวณตลาดแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางสายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวและลูกค้าที่มาเดินซื้อของเป็นจำนวนมาก 
 
 

โดยในคลิปจะเห็นแม่ค้ากำลังต่อล้อต่อเถียงกับลูกค้าผู้หญิงรายหนึ่งจนเสียงดังลั่น และมีท่าทีจะบานปลายและมีช่วงหนึ่งที่หญิงสาวคู่กรณีของแม่ค้าในภาพพูดเป็นภาษาเหนือ บอกว่า “รู้จักพ่อกูไหม เฮียซ้งกาดหลวง ใหญ่ในกาดหลวง เจ้าของแผงหน้าตลาดทั้งหมด”

 

เนื่องจากลูกค้าผู้หญิงวัยกลางคน เข้ามาเลือกดูเสื้อผ้า มีการสอบถามแล้วแต่ไม่ยอมซื้อ ทำให้แม่ค้าไม่พอใจ จึงปรี่เข้าจะตบและด่าลูกค้า ฝ่ายลูกค้าพูดสวนตอบทันที โชคดีที่มีคนเข้ามาห้ามไว้ก่อน ไม่ให้เรื่องราวบานปลาย

 

แม่ค้ายืนฝั่งขวา ลูกค้าอยู่ฝั่งซ้าย 


 

ต่อมามีรายงานระบุว่า คนโพสต์คลิปวีดีโอดังกล่าวลงในโลกออนไลน์คือหญิงวัย 27 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าถึงเรื่องราวในที่เกิดเหตุดังกล่าวว่า ได้ไปเดินเที่ยวและซื้อของที่บริเวณตลาดในช่วงค่ำคืนจนกระทั่งผ่านมาถึงยังที่เกิดเหตุก็ได้ยินเสียงคนตะโกนเสียงดัง คล้ายทะเลาะกัน มีปากเสียงรุนแรง

 

จึงหันไปดูก็พบว่ามีลูกค้ากับแม่ค้ากำลังด่าทอกัน โดยเท่าที่ตนจับใจความได้คือ เรื่องที่ไม่ซื้อหรือไม่ขายสินค้า กระทั่งต่อทางแม่ค้าก็วิ่งมาด่าลูกค้า และต่อมาก็มีปากเสียงกันอย่างที่ปรากฎภายในคลิป ขณะที่ทางลูกค้าหญิงที่ถูกแม่ค้าด่าก็พูดสวนกลับมา อีกทั้งสองฝ่ายก็เหมือนจะมีเรื่องกันแต่ก็มีคนมาห้ามไว้เสียก่อน 

 

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แล้วตนเองได้นำมาโพสต์ลงโซเชียลนั้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถือเป็นแหล่งชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว เป็นตลาดใหญ่ที่คนต้องเข้ามาซื้อของฝากต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินข่าวมาบ่อยครั้งว่าแม่ค้าที่ขายของในบริเวณดังกล่าวมักพูดจาไม่ดีใส่ลูกค้า รวมไปถึงการต่อว่า ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนรู้จักมาก จึงอยากให้แม่ค้ามีการบริการหรือพูดจากับลูกค้าด้วยถ้อยคำที่ดีหรือยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ให้กระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่

 

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊กของตลาดวโรรส กาดหลวงเจียงใหม่  Waroros Market,Chiang Mai ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า แม่ค้าคนดังกล่าวที่ปากฎภายในคลิปนั้นไม่ใช่ แม่ค้าของทางกาดหลวง (ตลาดวโรรส) แต่เป็นคนที่ขายของบนฟุตปาธอีกฝั่งหนึ่งที่ขายของในช่วงกาดกลางคืน

 

ส่วนเฮียซ้งที่ลูกค้าอ้างว่าคุมที่แถวนี้ก็ไม่ได้รู้จักกัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับทางตลาดแต่อย่างใด และขอย้ำอีกครั้งว่ากาดหลวง (ตลาดวโรรส) คือตลาดที่ตั้งอยู่ในอาคารด้านหลังตึกแถวร้านทอง ส่วนร้านผลไม้บริเวณด้านหน้าเซเว่นไม่ใช่ผู้เช่า เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของประชาชนและผู้ที่ติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

 

ขณะที่กระแสโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกว่าแม่ค้าทำรุนแรงเกินไป ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะเลือกซื้อของ หรือจะไม่ซื้อก็ได้ตามความพึงพอใจ และยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยิ่งทำให้เพื่อนร่วมอาชีพเสื่อมเสียชื่อไปด้วย เพราะการกระทำของคนๆเดียว แต่บางคนก็บอกว่า ลูกค้าก็ไม่น่าจะต้องด่ากลับให้เป็นเรื่องเป็นราวขนาดนั้น เมื่อไม่อยากซื้อสินค้า ก็ควรขอบคุณแล้วเดินออกมา จะได้ไม่มีเรื่องกัน 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตลาดวโรรส 'กาดหลวง' เจียงใหม่ / Waroros Market, Chiang Mai , Supicha Phathaisongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล