คุณแม่วัยใส โพสต์ขอรับบริจาคของเลี้ยงลูกเพราะยากจน สวนทางคำพูดท้องได้ก็เลี้ยงได้

"คุณแม่วัยใส" โพสต์ขอรับบริจาคของเลี้ยงลูกเพราะยากจน สวนทางคำพูด"ท้องได้ก็เลี้ยงได้"

Publish 2018-12-04 11:22:02

เพจดัง โคตรห้าว V.5 ตีแผ่ด้านมืดสังคมไทย"คุณแม่วัยใส"กับวลีท้องได้ก็เลี้ยงได้ ทว่ากลับโพสต์ขอรับบริจาคสิ่งของเพื่อเลี้ยงลูกกันไม่เว้นวันและไม่ใช่แค่รายเดียว อีกทั้งบางรายยังพูดอย่างภาคภูมิใจว่าฐานะยากจน ไม่มีงานทำไม่มีรายได้แต่ไม่อายที่จะขอรับบริจาคและไม่อายที่ท้องก่อนวัยอันควรทำชาวเน็ตถึงกับอึ้งว่าสมัยนี้สังคมเราเป็นอะไรกันไปหมด

 
วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เพจโคตรห้าว V.5 ได้รวมรวมเอาโพสต์จากคุณแม่วัยใสหลายๆคนมารวมกันซึ่งทั้งหมดออกมาขอรับบริจาคสิ่งของเพื่อเลี้ยงดูลูกเช่น แพมเพิส นมผง พร้อมบอกอย่าภาคภูมิใจว่าตัวเองนั้นฐานะยากจนและยังอายุน้อยไม่มีงานไม่มีรายได้

 

 

ทางเพจระบุข้อความว่า "คุณแม่วัยใสขอรับบริจาคมีมาทุกวัน ใครที่บอกว่าเรื่องของเขา เขาจะ...กันจะท้องก็เรื่องของเด็กมัน พวกมึงมองไม่เห็นปัญหากันเลยเหรอ ว่าสิ่งที่ตามมามันมีอะไรบ้าง"

 

 

โดยมีข้อความของคุณแม่วัยใสคนหนึ่งโพสต์ว่า "

ขอแพมเพิสกับนมให้ลูกค่ะ มีลูกสองคนค่ะแม่อีกคน 9 เดือนเป็นผู้ชาย อีกคน8เดือนอยู่นท้องเป็นผู้หญิงค่ะ แฟนทำงานคนเดียวได้วันละ300ค่ะ แม่เงินอุดหนุนบุตรยังไม่ได้ไปลงทะเบียนเลยค่ะไม่มีเวลาไป คนแรกคลอดก่อนกำหนดเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วเคยรักษานานกว่า 2 เดือน ใส่ออกซิเจนช่วยหายใจตอนนี้ปกติดีแล้วแต่ยังหอบอยู่ค่ะ น้องกินนมคาเนชั่น ทางบ้านมียาย น้องอีก 5 คน พ่อเลี้ยงและแม่ บ้านเราจนมากอาสัยเป็นห้องเช่า1ห้องอยู่กัน9คนค่ะ พ่อเลี้ยงเป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายค่าห้องแต่ไม่พอกินค่ะ หนูเองมดลูกต่ำเลยอุ้มลูกไม่ได้ตอนนี้ให้ยายทวดเลี้ยงอยู่ค่ะ หนูทำงานไม่ได้เพราะท้องใหญ่แล้ว หนูอายุ16 แฟนอายุ17

ตอนนี้ใกล้คลอดลูกอีกคนแล้ววันที่ 8 ม.ค. 2561 ยังไม่มีตังซื้อของอะไรลูกเลยค่ะ ของลูกคนแรกก็ขอเขามาเหมือนกัน เขาให้บ้างขอบ้างปะปนกันไป ตอนนี้แฟนก็ทำงานซื้อนมลูกกะแพมเพิสไปวันๆค่ะ"

 

 


 

ชาวเน็ตหลายคนต่างรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

สังคมต่างรับไม่ได้และไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น บางคนถึงกับเล่าประสบการณ์ของตัวเองที่เป็นคุณแม่ตั้งอายุยังน้อยตอนนั้นก็อายมากแล้ว แต่จากโพสต์ข้างต้นคุณแม่คนนี้อายุน้อยกว่าตนเสียอีกแถมยังมีลูกตั้ง2คน ตอนนี้สังคมเป็นอะไรไปแล้ว

 

 

 

ขอบคุณ โคตรห้าว V.5

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล