กนกซัดเดือด ครูพละ ข่มขืนลูกศิษย์สาววัย16 ไม่รวมเหยื่อนร.โดนอนาจารกอดจูบอีกอื้อ กทม.ใช้เวลาสอบโทษ 4 ปีไม่จบ เพราะเป็นขั้นตอนราชการ!?

"กนก"ซัดเดือด "ครูพละ" ข่มขืนลูกศิษย์สาววัย16 ไม่รวมเหยื่อนร.โดนอนาจารกอดจูบอีกอื้อ กทม.ใช้เวลาสอบโทษ 4 ปีไม่จบ เพราะเป็นขั้นตอนราชการ!?

Publish 2018-07-20 13:34:43


จากเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ กรณีที่นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผอ.ฝ่ายสืบสวนองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ ได้พาเเม่และลูกสาววัย 16 ปี ที่ถูกครูพละข่มขืนภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านเขตคลองเตย เข้าเเจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ ใน 4 ข้อหา ได้แก่พรากผู้เยาว์ ข่มขืนกระทำชำเรา อนาจาร และทำร้ายร่างกาย โดยนำผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลตำรวจ เข้าพบร.ต.ท.หญิง จิดาภา จิตติมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าเรือ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับครูวิทยฐานะครูชำนาญการ สอนวิชาพละและวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนย่านคลองเตย โดยระบุว่าถูกครูเอข่มขืนภายในห้องลูกเสือ ชั้น 3 ของอาคารเรียน เมื่อต้นเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา 


โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  จนตอนนี้มีเด็กที่ถูกอนาจารในลักษณะเดียวกัน กว่า 20 คนแล้ว ขณะที่ครูคนดังกล่าวเพิ่งถูกสั่งย้ายให้ออกมาประจำที่ฝ่ายกองการศึกษา สำนักงานเขตคลองเตย ซึ่งผู้ปกครองยังวิตกกังวลเพราะโรงเรียนกับสำนักงานเขตคลองเตยไม่ห่างกันมาก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เลวชั่วสุดๆ!! ครูพละข่มขืนลูกศิษย์สาววัย 16 ในรร.ย่านคลองเตย แม่น้ำตาซึมโร่แจ้งความ มีเหยื่อร่วมชะตากรรมกว่า20คน!??
  

ล่าสุดพล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มีการดำเนินการออกหมายเรียกครูพละ ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วในวันที่ 21 ก.ค.  เพื่อรับทราบข้อหา  ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้นั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้  และพาบุคคลอายุยังไม่เกิน15ปีไปเพื่อการอนาจาร  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฯ กำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติม  ทั้งนี้ขอยืนยันว่าจะทำตามกระบวนการตามกฏหมายทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน หากพบการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีทันที

 


ด้านนางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ทราบเรื่องเมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายน จึงมีคำสั่งย้ายครูพละรายนี้ เข้ามาทำงานที่สำนักงานเขตทันที ซึ่งจากการพูดคุยกับครูพละคนนี้ ทราบว่าเป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยพูด ซึ่งได้แจ้งไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาที่เป็นหัวหน้าฝ่ายการศึกษา ซึ่งดูแลครูพละคนดังกล่าว ให้สอบถามข้อเท็จจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยกำชับให้ดูแลไม่ให้ครูรู้สึกเครียด เพราะกังวลว่าครูอาจจะคิดสั้น ซึ่งครูพละคนนี้ได้มาทำงานที่สำนักงานเขตทุกวัน เรื่องดังกล่าวขอยืนยันว่า ไม่ได้มีการช่วยเหลือกันภายในหน่วยอย่างแน่นอน เพราะว่าหลักฐานความเป็นจริง ไม่สามารถไปบิดเบือนข้อเท็จจริงได้ อีกทั้งหากเกิดการช่วยเหลือกันจริง ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็จะส่งผลกระทบต่อหลายฝ่าย

 


ขณะที่นางลดาวัลย์ นนทศิลา หัวหน้าฝ่ายการศึกษา สำนักงานเขตของเตย บอกว่า ขณะนี้ได้แบ่งคณะกรรมการออกตรวจสอบออกเป็น 2 ชุด คือคณะกรรมการตรวจสอบทางวินัยขั้นนร้ายแรง และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งตนเองเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นขณะนี้ยังคงหาหลักฐานเพิ่มเติมอยู่ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปข้อมูลได้ 


 นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง Kanok Ratwongsakul ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวด้วยว่า "เริ่มต้นวันพระวันนี้..ฤกษ์ไม่ดีซะแล้ว ได้สัมภาษณ์ ผอ.เขตคลองเตย เรื่องครูข่มขืนนักเรียน ก่อนหน้านี้ 4 ปีกว่า นายทิมทอง ปัญญาอิน ครูคนนี้เคยทำอนาจารนักเรียนด้วยการโอบกอด จูบ หอมแก้ม เลียใบหู จนผู้ปกครองทราบเรื่องจึงแจ้งไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพาน


จนมีการตั้งกรรมการสอบ ผลออกมาว่า ผิดวินัยร้ายแรง โทษคือ ไม่ขึ้นเงินเดือน 2 วาระ ผอ.บอกว่า น่าจะเข้าใจคลาดเคลื่อน ไม่รู้เอาข้อมูลจากไหน ตอนนี้เรื่องยังอยู่ระหว่างดำเนินการ! "..น่าจะ 4 ปีกว่า เรื่องเกิดก่อนที่จะมาอยู่ (มาเป็น ผอ. ปี 2557) ด้วยกระบวนการของทางราชการ เป็นขั้นตอนราชการ มีความเป็นไปตามลำดับ ไม่สามารถทำตามที่เราต้องการได้ .."

 


".. ทางกองวินัย กทม. เพิ่งจะส่งเรื่องมาให้เขตพิจารณาเเพิ่มเติม เดือนเมษายน 2561 " ขอให้เพิ่มเติมประเด็นไหนครับ?  "เรียนให้ทราบไม่ได้ค่ะ อยู่ระหว่างดำเนินการ.." "เป็นขั้นตอนทางราชการจริงๆค่ะ เขตส่งตามขั้นตอนทางราชการ ไปที่กองวินัยของกทม. แต่มีความบกพร่องบางประการ จึงส่งกลับมาให้เขตดำเนินการเพิ่มเติม"

 

โธ่ถังกาละมังแตก! ครูพละคนหนึ่งลวนลามนักเรียน กองการวินัย กทม. ใช้เวลาพิจารณา 4 ปีกว่า ถึงส่งเรื่องกลับมาให้เขตทำเพิ่มเติม! ระหว่าง 4 ปีกว่านี้ มันก็เป็นครูต่อไป แล้วเขตรับเรื่องมาเดือนเมษายน ก็ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ จนมันได้ข่มขืนนักเรียนเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เวรกรรมจริงๆประเทศนี้ ไม่รู้เป็นเพราะระบบราชการ หรือเป็นเพราะอะไร? น่าสลดหดหู่ น่าไว้อาลัยให้กับ "ระบบราชการ" อย่างยิ่ง"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kanok Ratwongsakul 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล