ชาวเน็ตแซว!! โซเชียลแชร์ภาพ "นักข่าวต่างชาติ" บุกสัมภาษณ์ "น้องตี๋" พร้อมแซว "น้องอดุลย์กลับบ้านแล้ว งานนี้ใครจะช่วยแปล"!! (ภาพ)

ชาวเน็ตแซว!! โซเชียลแชร์ภาพ "นักข่าวต่างชาติ" บุกสัมภาษณ์ "น้องตี๋" พร้อมแซว "น้องอดุลย์กลับบ้านแล้ว งานนี้ใครจะช่วยแปล"!! (ภาพ)

Publish 2018-07-19 12:58:10


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 
ต่อมา ทีมหมูป่าและโค้ชเอก ได้เปิดใจแถลงข่าวในรายการ "เดินหน้าประเทศไทย" พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในถ้ำหลวง วิธีการช่วยเหลือตัวเอง และความประทับใจต่อหน่วยซีล อีกทั้งช่วงท้ายรายการทีมหมูป่ายังร่วมไว้อาลัยถึงการเสีลสละของ "จ่าแซม" ที่สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่า

 

 

 


 ล่าสุด ในโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพของนักข่าวต่างประเทศ "เจมส์ ลองแมน" ที่เดินทางมาทำข่าวในประเทศไทยอีกครั้ง และมอบกระเช้าให้กับ "น้องตี๋" พร้อมกับสัมภาษณ์ความรู้สึก ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างแซวน้องหลังเห็นสีหน้าน้อง โดยระบุว่า "น้องตี๋คงแบบ ฟังไม่ออก ไม่มีใครช่วยแปลด้วย อดุลย์ก็กลับบ้านแล้ว ทำไงดี ไหนใครแปลได้แปลดิ๊!! #ส่งหมูป่ากลับบ้าน"

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : twitter @JamesAALongman , @min_nion12

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;