2 ฮีโร่ในใจคนไทย!! “ตูน บอดี้สแลม” โพสต์รูปคู่ ระลึกถึง “จ่าแซม” วีระบุรุษถ้ำหลวง! พร้อมข้อความจากหัวใจ “รักพี่แซมครับ” (ภาพ)

2 ฮีโร่ในใจคนไทย!! “ตูน บอดี้สแลม” โพสต์รูปคู่ ระลึกถึง “จ่าแซม” วีระบุรุษถ้ำหลวง! พร้อมข้อความจากหัวใจ “รักพี่แซมครับ” (ภาพ)

Publish 2018-07-16 13:32:46


จากกรณีที่มีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง กระทั่งมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 ชีวิต จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อมีรายงานว่าพบเด็กๆทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี จนในขณะนี้สามารถช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า ออกมาได้สำเร็จและปลอดภัยทุกคน ซึ่งจากภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือในครั้งนี้ “จ่าแซม” จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ได้เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจถ้ำหลวง ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน
 

 
จ่าเอก สมาน กุนัน อายุ 38 ปี นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ “นทต.จู่โจมรุ่น 30” ถือเป็นหน่วยซีล ทัพเรือ ทีมปฏิบัติการช่วยเหลือ ที่สละชีพกลางถ้ำหลวง กับภารกิจสุดท้ายของจ่าแซม คือ วันที่ 5 ก.ค. เริ่มดำน้ำเวลาประมาณ 20.37 น. เพื่อลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติไปในน้ำ คู่ดำน้ำทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่ได้สติ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา
 

 

 ล่าสุด “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินชื่อดังขวัญใจคนไทย ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับ “จ่าแซม” น.ต.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ซึ่งได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ไปเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภาพนี้ ตูน ได้ถ่ายขณะที่ จ่าแซม กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยภาพดังกล่าว ได้มาจากเพื่อนทหารของ จ่าแซม พร้อมระบุข้อความว่า “รักพี่แซมครับ”
 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : IG artiwara
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช

;