น้ำตาไหล!! "ไผ่ พงศธร" ศิลปินคนโปรด "จ่าแซม" เดินทางไปเคารพอัฐิ ก่อนโชว์พลังเสียงสุดเศร้า ขอร้องให้ฟังเป็นครั้งสุดท้าย!! (ภาพ)

น้ำตาไหล!! "ไผ่ พงศธร" ศิลปินคนโปรด "จ่าแซม" เดินทางไปเคารพอัฐิ ก่อนโชว์พลังเสียงสุดเศร้า ขอร้องให้ฟังเป็นครั้งสุดท้าย!! (ภาพ)

Publish 2018-07-16 11:54:35


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 
ต่อมาได้เกิดข่าวสุดเศร้าใจคนทั้งประเทศ หลัง "จ่าแซม" ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานของหน่วยซีล ซึ่งเป็นอดีตหน่วยซีลที่ลาออกไป ได้ปฏิบัติภาระกิจ คือนำขวดกู้ภัยนำขวดอากาศเข้าไปวางตามจุด เมื่อนำไปวางตามจุด ระหว่างทางขากลับ เกิดหมดสติและเสียชีวิต 

 

 

ล่าสุด ทางด้านนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ประยูร ศรีจันทร์" หรือทุกคนรู้จักกันในนาม "ไผ่ พงศธร" ได้เดินทางไปถึงบ้านของจ่าแซม ที่ อ.จตุราพักพิมาน จ.ร้อยเอ็ด โดยได้เข้าไปเคารพอัฐฐิของจ่าแซม และให้กำลังใจครอบครัว โดยไผ่ พงศธร ยังได้พูดคุยกับคุณพ่อวิเชียร และคุณแม่สำราญ กุนัน รวมไปถึงภรรยาจ่าแซมอีกด้วย

 

 

 จากการเปิดเผยของคุณ วลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีแซมว่า นาวาตรีแซม ชื่นชอบในผลงานเพลงของไผ่ พงศธรมาก โดย เฉพาะเพลง ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ ไปคาราโอเกะก็ร้องเพลงของไผ่แบบไม่วางไมค์เลยทีเดียว และไผ่ก็ได้ร้องเพลง ทบ 2  ลูกอีสาน ให้แม่ฟัง โดย เฉพาะตอนท้ายของเพลง ที่ร้องว่า "อยู่ป้อมน้อยๆกอดปืนยืนยามตีสามกว่าๆ เสียงโอละเห ของแม่แว่วมา หัวใจครวญว่า คิดฮอดบ้านเด้" หลายคนอดน้ำตาไหลไม่ได้ ในการนี้ไผ่ ได้มอบป้จจัยให้กับแม่สำราญด้วย 

 

 

 

ทั้งนี้ ภรรยาจ่าแซม เปิดเผยอีกว่า จ่าแซมเคยขับมอไซค์ พาตัวเองไปดูคอนเสิร์ต ไผ่ที่ นครพนมด้วย ถามไปถามมา ปรากฏว่า จ่าแซม เคยไปเตะฟุตบอลกับไผ่ด้วย ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง และขอยกย่องสรรเสริญในคุณงานความดี รวมถึงความเสียสละเพื่อช่วยชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวงครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : instagram @phongsathon_gmm
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;