คนทำดีมีแต่คนนึกถึง!! หญิงจิตอาสา เผยความรู้สึก ได้รับโทรศัพท์ทหารสหรัฐ ขอนัดเจอหลังจบภารกิจถ้ำหลวง ก่อนเดินทางกลับ ทำซึ้งน้ำตาไหล!! (ภาพ)

คนทำดีมีแต่คนนึกถึง!! หญิงจิตอาสา เผยความรู้สึก ได้รับโทรศัพท์ทหารสหรัฐ ขอนัดเจอหลังจบภารกิจถ้ำหลวง ก่อนเดินทางกลับ ทำซึ้งน้ำตาไหล!! (ภาพ)

Publish 2018-07-15 20:46:57


จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง กระทั่งมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 ชีวิต จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อมีรายงานว่าพบเด็กๆทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี จนในขณะนี้สามารถช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า ออกมาได้สำเร็จและปลอดภัยทุกคน
 
ซึ่งเมื่อย้อนไปในช่วงระหว่างทำการค้นหาตัวน้องๆ นั้น ก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "พอ วัชรดล" ได้ขออาสาซักผ้าฟรีให้กับทีมค้นหา เนื่องจากตนนั้นได้ปรึกษากันกับเพื่อนว่าจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไรบ้าง จนสรุปว่าเมื่อมีอาชีพซักผ้าและถนัดในด้านนี้ อยู่แล้ว ขออาสาที่จะรับหน้าที่ด้านนี้ดีกว่า เพราะเจ้าหน้าที่นั้นลำบากและเสียสละมากแล้ว อยากผ่อนภาระให้บ้าง ซึ่งภูมิใจที่มีโอกาสเป็นช่วยส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จวบจนเสร็จสิ้นภาระกิจปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือสำเร็จ

 

 

 ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณ "Aunyarat Wonghu " สมาชิกเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ความคืบหน้าของเรื่องราวดังกล่าว เมื่อวานนี้ (14 ก.ค. 61) โดยระบุว่า "ได้รับโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อคืน คือดีใจมาก ที่ทีมทหารสหรัฐขอนัดเจอพวกเราตอนเช้าของวันนี้ค่ะเพื่อจะขอบคุณ พวกเรา ที่ซักผ้าให้ตั้งแต่ต้นจนจบภารกิจไม่รู้จะอธิบายรูปภาพว่าอะไร มันคือความภาคภูมิใจครั้งหนึ่ง ในชีวิตที่ฉันได้ของขวัญตอบแทนจากพวกคุณ

ฉันจะจดจำตลอดไป พวกเราขอขอบคุณมากกว่าที่ทีมทหาร สหรัฐได้เข้ามาช่วยน้องน้องทีมหมูป่าทำให้คนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามข่าวรู้สึกดีใจและขอบคุณทีมงานของพวกท่านที่มาช่วยเราขอบคุณจริงๆค่ะ #ถ้ำหลวงคุณน้ำนางนอน #ทีมงานซักอบรีดฟรี #ทหารสหรัฐ ขอให้ท่านทุกคนเดินทางปลอดภัยกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ"

 

 

 

หลังจากได้พบปะกันแล้ว เวลา 11.45 ของวันนั้น นาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก (USPACOM) ที่มาช่วยเหลือในการค้นหา น้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ณ ถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้เดินทางกลับด้วยเครื่องบินพิเศษกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา ไปยังเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Aunyarat Wonghu , Tap Bunnag , พอ วัชรดล

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช

;