สุดจะกลั้น!! 13 หมูป่าร่ำไห้ หลังเพิ่งรู้ข่าว “จ่าแซม” สละชีพในภารกิจถ้ำหลวง  พร้อมขอสัญญาจะเป็นคนดี (ภาพ)

สุดจะกลั้น!! 13 หมูป่าร่ำไห้ หลังเพิ่งรู้ข่าว “จ่าแซม” สละชีพในภารกิจถ้ำหลวง พร้อมขอสัญญาจะเป็นคนดี (ภาพ)

Publish 2018-07-15 14:33:45


วานนี้ 14 กรกฎาคม 2561 แพทย์พิจารณาแล้วว่า สภาพร่างกายของน้อง ๆ นักฟุตบอลและโค้ชแข็งแรงขึ้น สภาพจิตใจดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจให้ญาติแจ้งข่าวการเสียชีวิตของนาวาตรีสมาน กุนัน ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมจิตแพทย์ นักจิตวิทยา ซึ่งทุกคนร้องไห้ และแสดงความเสียใจ โดยเขียนความรู้สึกลงบนภาพวาดของนาวาตรีสมาน ร่วมกันยืนไว้อาลัย กล่าวขอบคุณและสัญญาว่าจะเป็นคนดี

 

 
จ่าเอก สมาน กุนัน อายุ 38 ปี นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ “นทต.จู่โจมรุ่น 30” ถือเป็นหน่วยซีล ทัพเรือ ทีมปฏิบัติการช่วยเหลือ ที่สละชีพกลางถ้ำหลวง กับภารกิจสุดท้ายของจ่าแซม คือ วันที่ 5 ก.ค. เริ่มดำน้ำเวลาประมาณ 20.37 น. เพื่อลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติไปในน้ำ คู่ดำน้ำทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่ได้สติ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ ทีมจิตแพทย์ นักจิตวิทยา สหวิชาชีพ ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้วางแผนการดูแลต่อเนื่อง เช่น การสื่อสารในครอบครัว การทำกลุ่มเตรียมความพร้อมก่อนกลับบ้าน การประสานงานกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อติดตามผลในระบบโรงเรียน เพื่อให้ทุกคนมีสภาพจิตใจพร้อมที่จะกลับไปดำเนินชีวิตที่บ้าน โดยเฉพาะในช่วง 1 เดือนหลังออกจากโรงพยาบาล ซึ่งราชวิทยาลัยจิตแพทย์แห่งประเทศไทยได้มีข้อเสนอแนะสิ่งที่ควรและไม่ควรทำ สำหรับผู้เกี่ยวข้อง ทั้งสื่อมวลชน ตัวน้อง ๆ และโค้ชทีมหมูป่า ครอบครัว โรงเรียนชุมชน และสังคม
 

 

 

 

 

ขอบคุณขอมูลและภาพจาก : springnews
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช

;