เข้าโค้งเทตู้ร่วง !!!! วงจรปิดจับภาพนาที "คอนเทนเนอร์" ร่วง...เส้นยาแดงผ่าแปด "รถเก๋งขับมา" เร่งเครื่องหนีทัน (มีคลิป)

Publish 2018-07-11 12:31:19


นับว่าเรื่องราวของอุบัติเหตุ ในปัจจุบันนี้ยังเป็นเรื่องราวที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง ซึ่งอาจจะมาในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่ในปัจจุบันนี้ยังคงมีเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนได้บ่อยครั้งผ่านทั้งทางโทรทัศน์ และโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะทั้ง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถบรรทุก โดยส่วนใหญ่อุบัติเหตุแต่ละครั้งที่เกิดขึ้นมักจะเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่เอง
อย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ที่ถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด เป็นเรื่องราวเหตุการณ์บนท้องถนน แถวนิมคมเหมราช สามแยกไทยเบฟ พร้อมกับข้อความว่า ด้วยความมักง่ายไม่ล็อคตู้คอนเทนเนอร์ มอไซค์กับรถเก๋งรอดหวุดหวิด

 

 

 

 


ซึ่งเรื่องราวภายในคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์บริเวณสี่แยกไฟแดงร รถคันอื่นยังวิ่งตามปกติ และมีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์กำลังเลี้ยวรถไป ก่อนที่ตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกอยู่นั้นจะหล่นลงมา เฉียดรถจักรยานยนต์ และรถเก๋ง โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วเสียชีวิต


 

 

 

 

 

 

 ซึ่งเหตุการณ์นี้นับว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 
มาตรา 71 ประกอบมาตรา 148 ซึ่งกำหนดให้รถที่ใช้ในการขนส่งต้องมีสภาพมั่นคงแข็งแรง มีเครื่องอุปกรณ์และส่วนควบถูกต้องตามที่กำหนด โทษปรับ 50,000 บาท
มาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 และกฎกระทรวงความปลอดภัยในการขนส่ง พ.ศ. 2558 ซึ่งกำหนดให้ผู้ประกอบการขนส่งต้องควบคุม กำกับ ดูแลให้ผู้ขับรถใช้เครื่องอุปกรณ์และส่วนควบของรถตามที่กฎหมายกำหนด โทษปรับ 50,000 บาท
มีความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522
มาตรา 102 (4) ประกอบมาตรา 127 ไม่ใช้เครื่องอุปกรณ์และส่วนควบของรถตามที่กฎหมายกำหนด โดยผู้ประกอบการขนส่งต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

 

อ้างอิง เจ้าพ่อคลิปเด็ด
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

;