เกินบรรยาย..วันที่อาจนึกไม่ถึง!! "ก้อย รัชวิน" โพสต์ซึ้ง #ก้าวคนละก้าว เบ่งบานสานพัฒนารพ.เชียงรายฯ กลายเป็นหลักสำคัญดูแลหมูป่า!?

เกินบรรยาย..วันที่อาจนึกไม่ถึง!! "ก้อย รัชวิน" โพสต์ซึ้ง #ก้าวคนละก้าว เบ่งบานสานพัฒนารพ.เชียงรายฯ กลายเป็นหลักสำคัญดูแลหมูป่า!?

Publish 2018-07-10 14:47:55


 

 

 

 

เรียกได้ว่าสร้างความดีใจและลุ้นระทึกอย่างต่อเนื่องให้กับประชาชนคนไทยที่เฝ้ารอคอยอย่างมาก หลังจากนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง ได้แถลงว่า เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้ออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 8 คน ก่อนนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และรถพยาบาล เพื่อเดินทางไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และในวันนี้ (10 ก.ค.) ได้เริ่มการช่วยเหลือหมูป่าชุดที่ 3 เสร็จเรียบร้อย เมื่อเวลา 10.08 น. โดยคาดหวังว่าหากไม่มีอะไรผิดปกติ น้องหมูป่า 4 คน โค้ช 1 คน แพทย์ 1 คน และหน่วยซีล 3 คนที่อยู่กับน้องในถ้ำตั้งแต่วันแรก รวมทั้งหมด 9 คน จะออกมาพร้อมกันหมดในวันนี้

 

 

 
 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Sarawut Niamloi ได้โพสต์ภาพรูปโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมระบุข้อความว่า... "ตึกฉุกเฉิน รพ เชียงรายประชานุเคาะห์ ที่ดูแลทีมหมูป่าเพิ่งสร้างเสร็จ ก่อนหน้านี้ รพ. ได้รับเงินจาก #ก้าวคนละก้าว 110.5 ล้านบาท ที่คนไทยที่ร่วมกันบริจาคให้พี่ตูน ถือว่าได้มีส่วนร่วมช่วยทีมหมูป่าไปในตัว... ที่น่าแปลกใจชื่อ “อาทิวราห์” ชื่อจริงของพี่ตูนก็แปลว่าหมูป่าด้วย ทุกสิ่งในโลกนี้มันไม่มีคำว่าบังเอิญ"

 

 

 

โดยโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็น 1 ในโรงพยาบาลที่ได้รับบริจาค จากการที่ ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งในโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ หาเงินบริจาคให้โรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับบริจาคเพื่อนำไปพัฒนาเครื่องมือทางการแพทย์ให้ทันสมัยช่วยรักษาทีมหมูป่าและผู้ป่วยคนอื่นได้ในครั้งนี้ 

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ นางเอกชื่อดังและแฟนสาวของหนุ่มตูน บอดี้สแลม ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้โพสต์อินสตาแกรม เป็นภาพตึกใหม่ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมระบุข้อความว่า...


"โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดเชียงราย และเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยในวันนั้น และได้ถูกส่งต่อมาถึงผู้รับในวันนี้ ... #ในวันนั้นทีมหมูป่าก็ออกมาก้าวด้วย ขอบพระคุณน้ำใจจากคนไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมให้เกิดความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่นี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อย "ทุกคน" ก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพนี้ และก้อยเชื่อว่าการร่วมมือร่วมใจกันแบบในวันนี้จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะ "เมล็ดพันธุ์แห่งการให้" ได้เบ่งบานในใจของคนไทยแล้ว :)
.
.
ดีใจที่น้องหมูป่าทั้ง 4 คนปลอดภัย และภาวนาให้ภารกิจของ 9 คนที่เหลือราบรื่น ปลอดภัย ไร้อุปสรรคทุกประการ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่และทำงานหนักอยู่ที่เชียงรายตอนนี้นะคะ #หมูป่าสู้ๆ #ผู้ว่าสู้ๆ #หน่วยซีลสู้ๆ #ทีมดำน้ำสหประชาชาติสู้ๆ #คุณหมอสู้ๆ #พยาบาลสู้ๆ #จิตอาสาสู้ๆ #เจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ #คุณลุงเจ้าของที่นาสู้ๆ!"

 

 

 

 

นอกจากนั้น สาวก้อย ยังโพสต์ภาพ นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง ขณะกำลังแถลงข่าว พร้อมข้อความแสดงความชื่นชมว่า... "ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของท่านผู้ว่าฯและเจ้าหน้าที่ทุกท่านระหว่างการแถลงข่าวเมื่อซักครู่นี้ #ท่านยิ้มเราก็ยิ้มตาม สัมผัสได้ว่าภารกิจในวันที่สองนี้ผ่านไปด้วยดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากผ่านวันแรกมา เชื่อมั่นเหลือเกินว่าภารกิจที่เหลือจะต้องสำเร็จ ราบรื่น 
ภาวนาให้อากาศดีฝนไม่ตก จะได้พาหมูป่าอีก 5 คนออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

#วลีเด็ดของวันนี้ รวมพลัง รวมใจ ไม่สับสน คนสำราญ งานสำเร็จ #เย้ #ส่งใจไปถ้ำหลวง #พาหมูป่ากลับบ้าน"

 

 

 

 

 

 

 

 

cr.instagram @rachwinwong, FB Sarawut Niamloi
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ