พี่ที่รักของนายก!!! บิ๊กป้อม พี่ชายที่แสนดีเฝ้าอยู่โยงทำเนียบฯ ให้นายกไม่ขาด...  หากนายกมีภารกิจตปท. ตจว.

พี่ที่รักของนายก!!! "บิ๊กป้อม" พี่ชายที่แสนดีเฝ้าอยู่โยงทำเนียบฯ ให้นายกไม่ขาด... หากนายกมีภารกิจตปท. ตจว.

Publish 2018-07-04 13:20:17


ก็อสซิปการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงพล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พี่ใหญ่ของนายกลุงตู่ พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา  นายกรัฐมนตรี  

โดยทุกครั้งที่ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปต่างประเทศ  ก็จะยกหน้าที่ รักษาการนายกรัฐมนตรี ให้กับพล.อ ประวิตร  ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีอันดับ1 หรือพี่ใหญ่ของนายก ทำหน้าที่รักษาการแทน หรือเวลานายกรัฐมนตรีไม่อยู่ทำเนียบรัฐบาลต้องเดินทางลงพื้นที่ ออกต่างจังหวัด ก็พล.อ ประวิตร นี่แหละที่คอยทำหน้าที่อยู่โยงดูแลทำเนียบรัฐบาลให้ทุกครั้ง และหลายครั้งในช่วง4ปีมานี้ก็จะพบว่าพล.อ ประวิตร นั้นรับผิดชอบในหน้าที่อย่างดีมาก ไม่มีขาดตกบกพร่อง คือนายกรัฐมนตรีไม่อยู่เมื่อไหร่ พล.อ ประวิตรเป็นเข้าไปประชุมที่ ทำเนียบรัฐบาลทุกครั้งสิน่า ไม่เคยขาดจริงๆ ไม่มีคำว่าชะเเว้บบบ ไม่มีคำว่าลา หรือหายตัวไปไหนเลย
ไม่ต้องอะไรหรอก!!!ขนาดวันสถาปนากรมทหารราบที่21 รักษาพระองค์ ถิ่นเก่าของพล.อ ประวิตรแท้ๆ พล.อ ประวิตรยังยอมเสียสละไม่ไปร่วมงาน ให้นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางไปร่วมงาน แต่ตัวเองยอมอยู่โยงทำงานเป็นประธานประชุมในทำเนียบรัฐบาลให้ซะงั้น  จนเป็นที่รู้กันแล้วว่าหากนายกรัฐมนตรีไม่อยู่ทำเนียบรัฐบาล หรือ ไม่เข้าทำเนียบฯเมื่อไหร่ล่ะก็    
พี่ใหญ่จะรับหน้าที่ดูแลให้น้องตู่เองคร๊าาา น้องไม่ต้อง พี่ดูเองทำเนียบรัฐบาล เก้าอี้นายกรัฐมนตรีน่ะ พี่ดูให้  ไม่ต้องห่วง!!!เรียกว่าเป็นเรื่องเม้าท์มอยให้แซ่ด....ในวงนักข่าวขาเม้าท์เป็นประจำ คืออย่าให้นายกรัฐมนตรีมีงานนอกทำเนียบรัฐบาลนะ....พล.อ ประวิตร ก็จะมีงานตลอด ในทำเนียบฯทุกทีไป  เหมือนกันจ้าาาา.....

งานนี้น้องพี่ที่รักมากๆ พี่ทำได้เพื่อน้องทุกอย่าง  เฝ้าดูแลเก้าอี้นายกมาจนวันนี้ และดูท่าจะอุ้มน้องยาวโลดไปอีก4ปีด้วย  พี่ที่รักจริงๆ!!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;