ความหวังเต็มสูบ!! ลุ้นยาวๆ เครื่องสูบน้ำยักษ์เดินเครื่องแล้ว ตั้งเป้าลดระดับน้ำในถ้ำเปิดทางหน่วยซีลเข้าโซนพัทยาบีช!?? (คลิป)

ความหวังเต็มสูบ!! ลุ้นยาวๆ เครื่องสูบน้ำยักษ์เดินเครื่องแล้ว ตั้งเป้าลดระดับน้ำในถ้ำเปิดทางหน่วยซีลเข้าโซนพัทยาบีช!?? (คลิป)

Publish 2018-06-27 18:29:33


 

 

 

 

จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ แต่การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทาง ทุกภาคส่วน ด้วยหวังว่าจะเจอเด็ก ๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด หลังจากผ่านมาแล้วเป็นวันที่ 5

 

 

 

 
 

 

 

ทั้งนี้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เริ่มทยอยจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเครื่องสูบน้ำไดโว​ บริเวณห้องโถงกลางของถ้ำ และได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำเบรคเกอร์​ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟดูด (RCD)​ โดยจ่ายกระแสไฟฟ้าจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขนาด 60 กิโลวัตต์ จำนวน 2 เครื่อง ขณะนี้กำลังต่อสายและทยอยจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเครื่องสูบน้ำไดโว่ให้เร็วที่สุดจนกว่าจะครบจำนวน 20 เครื่อง

 

 

 

 

 

นาทีเจ้าหน้าที่สูบน้ำออกจากถ้ำหลวง


 

 

ล่าสุด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันประกอบเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำออกจากถ้ำหลวงฯ ขณะนี้เป็นผลสำเร็จ น้ำหยดแรกในถ้ำหลวงนั้นเริ่มออกมาบริเวณหน้าถ้ำแล้ว และเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยน้ำที่ออกมาจากถ้ำนั้นมีอุณหภูมิเย็นมาก ทุกคนต่างตั้งตารอคอย เพราะถือเป็นความหวังที่จะทำให้ระดับน้ำในถ้ำหลวงลงระดับลงได้อีก 1 ทาง ขณะนี้น้ำกำลังไหลออกมาอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่เต็มท่อ เบื้องต้นคาดว่าการสูบน้ำดังกล่าวจะทำน้ำไหลออกมาในอัตราประมาณ 3,000-5,000 ลิตรต่อนาที และอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระดับน้ำน่าจะเริ่มลดลง ซึ่งหากปริมาณน้ำลดลงจนถึงจุดที่ปลอดภัย ทางหน่วยซีลก็จะเข้าไปปฏิบัติการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ภายในถ้ำทันที.

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาคลิป : สำนักข่าวไทย @TNAMCOT , FM91trafficpro, hashtag #ถ้ำหลวง

 

(ชมคลิปวิดีโอที่นี่)

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;