เข้าใจทุกความรู้สึก!!ผ่านแล้วกว่า90ชม.แล้ว ทุกสิ่งทำได้ต้องทำ..พ่อแม่13ชีวิตในถ้ำหลวง ทำพิธีขอขมาเจ้าแม่นางนอน บนบานเด็กๆปลอดภัยพาบวช 9 วัน

เข้าใจทุกความรู้สึก!!ผ่านแล้วกว่า90ชม.แล้ว ทุกสิ่งทำได้ต้องทำ..พ่อแม่13ชีวิตในถ้ำหลวง ทำพิธีขอขมาเจ้าแม่นางนอน บนบานเด็กๆปลอดภัยพาบวช 9 วัน

Publish 2018-06-27 16:42:17


 

 

 

 

จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ แต่การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทาง ทุกภาคส่วน ด้วยหวังว่าจะเจอเด็ก ๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด หลังจากผ่านมาแล้วเป็นวันที่ 5

 

 ผู้ปกครองนำดอกไม้ ธูป เทียน ไหว้ขอขมาเจ้าแม่นางนอน

 

 

 

ล่าสุด บรรดาผู้ปกครองของกลุ่มเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดในถ้ำ ต่างพากันนำพานดอกไม้เทียนและธูปเจ็ดสี ไปกราบไหว้ขอขมายังศาลเจ้าแม่นางนอนที่อยู่ตรงด้านหน้าปากทางเข้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน และถวายตุ๊กตารูปปั้นเด็ก 13 คนซึ่งถือเป็นตัวแทนของเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่อยู่ในถ้ำ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

  

 

 

 

โดยขอขมาเจ้าแม่นางนอนและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแห่งนี้ ว่าหากเด็กเคยได้มีการล่วงเกินและลบหลู่ใดๆ ก็ตาม ก็ขอขมาอภัยในที่นี้ รวมทั้งหวังให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยปกครองดูแลคุ้มภัย ให้แก่บุตรหลานของตนที่ติดอยู่ภายในถ้ำ ได้ถูกช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย นอกจากนั้น ทางผู้ปกครองยังได้บนบานเอาไว้ว่าหากทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยตามที่ขอ จะให้บวชแก้บนเป็นเวลา 9 วัน และจะนำสิ่งของอาหารตามที่บิณฑบาตได้มาถวายที่ศาลแห่งนี้ทุกวัน เป็นเวลา 7 วัน เพื่อเป็นการแก้บนดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ปกครองยังคงมีความหวังที่จะได้เห็นบุตรหลานของตนกลับออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย และยังคงเฝ้ารออยู่ด้านหน้าปากถ้ำด้วยใจจดจ่อไม่ยอมไปไหน.

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก twitter  @yaowaluk_mcot, hashtag #ถ้ำหลวง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;