เปิดใจ!!! พระเพื่อนซี้ "โค้ชเอกพล" บอกเพื่อนเป็นคนแข็งแรง ฉลาด เชื่อมีสติจะพาเด็ก 12 คนเอาตัวรอดจากถ้ำได้แน่นอน!!!

เปิดใจ!!! พระเพื่อนซี้ "โค้ชเอกพล" บอกเพื่อนเป็นคนแข็งแรง ฉลาด เชื่อมีสติจะพาเด็ก 12 คนเอาตัวรอดจากถ้ำได้แน่นอน!!!

Publish 2018-06-27 08:55:52


จากเหตุการณ์ทีมฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน 13 คน พลัดหลงและติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อเย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนอยู่ระหว่างการระดมกำลังช่วยเหลือ และจัดทีมค้นหาอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ทั้งหมดออกมาจากถ้ำได้ออกมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความหวังของญาติ ๆ ที่ปักหลักรออยู่หน้าถ้ำ ที่ล่าสุดถึงแม้เวลาในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตจะล่วงเข้าสู่วันที่ 5 แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ยังไม่ย่อท้อ ยังคงทำหน้าที่ค้นหาอย่างเต็มกำลัง
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า พระอาจารย์เอกพล ชุตินธโร พระวัดเสาหิน จ.ลำพูน เปิดเผยว่า ลูกศิษย์แจ้งมาว่านายเอกพล จันทะวงษ์ โค้ชฟุตบอล ติดอยู่ภายในถ้ำ ตอนแรกตนไม่เชื่อ แต่เมื่อลูกศิษย์ส่งภาพให้ดูจึงทำให้มั่นใจว่าเป็นเรื่องจริง และตัดสินใจเดินทางมาจากจังหวัดลำพูนเพื่อมาให้กำลังใจทันที โดยโค้ชเป็นศิษย์ที่บวชมากับตน ทั้งนี้ ตนทำพิธีแผ่เมตตาให้ศิษย์เดินทางออกมาโดยรอดปลอดภัย

 

 พระอาจารย์เอกพล เชื่อมั่นว่า โค้ชสามารถดูแลเด็กได้ เพราะเป็นคนที่แข็งแรงและมีสติปัญญาดี คงใช้สมาธิที่บวชมาเป็นระยะเวลา 7-8 ปี ในการแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี ตอนนี้ขอบารมีของพระพุทธคุณ ให้คุ้มครองปกปักรักษาทุกคน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;