ไม่ใช่เวลามาซ้ำเติม!! โซเชียลเดือดปรี๊ดตอกกลับเกรียนคีย์บอร์ดด่า "โค้ช" เป็นต้นเหตุทำเด็ก13ชีวิตติดถ้ำ ดึงสติสังคมควรนาทีนี้ กำลังใจสำคัญสุด

ไม่ใช่เวลามาซ้ำเติม!! โซเชียลเดือดปรี๊ดตอกกลับเกรียนคีย์บอร์ดด่า "โค้ช" เป็นต้นเหตุทำเด็ก13ชีวิตติดถ้ำ ดึงสติสังคมควรนาทีนี้ กำลังใจสำคัญสุด

Publish 2018-06-25 12:12:20


จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ


ซึ่งต่อมาทางพล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือ หน่วยซีล กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากทาง พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ (ผบ.กร.) ให้จัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จากอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน รวม 13 คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังได้รับคำสั่ง จึงจัดกำลังจาก นสร. 17 นาย พร้อมอุปกรณ์การค้นหา ขึ้นเครื่องบินของทางกองทัพเรือถึงจ.เชียงราย เวลา 01.45 น. 
จากนั้นทั้งหมดได้ประชุมวางแผนกับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ เพื่อกำหนดทิศทางและวิธีการในการเข้าไปช่วยเหลือให้เร็วที่สุด ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

 


ล่าสุดมีรายงานจากเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ระบุว่า "ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในบริเวณนั้นที่มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว" 

 

 


 และในโลกออนไลน์ต่างก็มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เกาะติดสถานการณ์ข่าวนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในสถานการณ์แบบนี้นอกจากความห่วงใยที่หลายคนหวังให้ 13 ชีวิต นักฟุตบอลและโค้ชรอดออกมาอย่างปลอดภัย ก็มีกระแสโจมตีโค้ชเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กบางราย ต่อว่าโค้ช ที่อาจจะเป็นต้นเหตุไม่ห้ามเด็กๆ ปล่อยให้เด็กเข้าไปในถ้ำ จนมีหลายคอมเม้นต์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเตือนสติทุกคนว่า ตอนนี้เราไม่ควรโทษใคร ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และเชื่อว่าโค้ชก็ต้องรักเด็กๆ มากเช่นกัน 

 

 

 

 


การติดอยู่ในถ้ำในสถานการณ์แบบนี้ โค้ชคือความหวัง ที่พึ่งของเด็กๆ ไม่ควรมาซ้ำเติม หรือด่าทอโค้ช แต่ควรมาร่วมให้กำลังใจ และภาวนาให้ทุกชีวิตปลอดภัยจะดีกว่า 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(เด็กๆ เคยเข้าไปในถ้ำ เมื่อ 2 ปีก่อน)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thai NavySEAL

ขอบคุณทวิตเตอร์ #ถ้ำหลวง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;