ระวังยิ้มจนกรามค้าง!!! ครูฝึกแทบคลั่ง เมื่อหนูน้อยต้องรับบทโหด ผ่าไม้กระดานด้วยเท้าเปล่า ที่ทำเอาลุ้นจนเกร็งทั้งสนาม!!! (คลิป)

Publish 2018-06-09 11:31:30


ปัจจุบันพ่อแม่ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะส่งลูกออกไปเรียนพิเศษ เล่นดนตรี หรือแม้กระทั้งกีฬา แต่กีฬาที่พ่อแม่นิยมส่งให้ลูกน้อยตั้งแต่วัยเด็กไปเรียนกันคงหนี้ไม่พ้นกีฬาเทควันโด ซึ่งเป็นกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู้ที่ไม่ใช้อาวุธ แต่เน้นที่การต่อสู้ด้วยมือเปล่า เท้าเปล่า จัดเป็นศิลปะป้องกันตัวชั้นนำที่คนสนใจเล่นกันทั่วโลกตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ เราลองไปชมคลิปอีกหนึ่งหนูน้อยที่พ่อแม่ส่งไปเรียนเทควันโดกันว่าจะออกมาน่ารักไร้เดียงสาขนาดไหน...

 

 

 

 

(หนูเอาเท้ากระแทกลงไปตรงนี้นะ)ความน่าสนใจของเทควันโดอยู่ที่การจัดลำดับสายคาดเอวที่เริ่มต้นตั้งแต่สายขาวจนถึงสูงสุดคือสายดำ และสำหรับเด็กๆ กีฬาเทควันโดแล้วสามารถเริ่มต้นเรียนได้ตั้งแต่ 3-4 ขวบขึ้นไป อย่างที่พ่อแม่ของหนูน้อยในคลิปได้ส่งไปเรียน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวัยที่กำลังน่ารักน่าเอ็ดดูสุดๆเลยทีเดียว

 

 

 

 

(แบบนี่ใช่ไหมค่ะ)

 

 

 

 

(ครูไม่ได้ให้ชี้ตาม)
 แต่งานนี้ครูฝึกต้องปวดหัวไปตามๆกัน เมื่อหนูน้อยคนนี้มาฝึกเทควันโด เมื่อถึงด่านทดสอบ ใช้สันมือผ่าไม้กระดาน ซึ่งดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ไม้แข็งเกินไป หรือน้องตัวเล็กเกินไป เพราะจุดพีคมันอยูที่ การสื่อสารที่ลมเหลวต่างหาก

 

 

 

 

(ครูให้สับตรงนี้....)

 

 

 

 

(งานนี้นอกจากครูจะปวดหัวแล้ว ก็ทำเอาผู้คนที่นั่งดูอยู่รอบๆลุ้นไปตามๆกัน)

 

 

ขอบคุณคลิปจาก ข่าวดังเฟซบุ๊ค
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน