ผู้หญิงบ่ได้มีคนเดียวในโลก!! มาดูวิธีปลอบน้อง หลังถูกหญิงหักอก บอกเลย สงสารมันคนไรใจร้าย สุดบิ้วเปิดเพลงกระเเทกใจไปอีก ตอกย้ำไปถึงไหน (คลิป)

Publish 2018-05-28 10:07:19


 

เปิดคลิปสุดสะเทือนใจ โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่เด็กชายคนหนึ่งได้อกหักจากผู้หญิงกับรักครั้งเเรก ได้มีเพื่อนๆเข้ามารุมปลอบใจกันหลายคน ฝ่ายเด็กชายที่ถูกหักอกก็ร้องไห้ไม่ยอมหยุดน้ำตาไหลนอง ฝั่งเพื่อนๆก็เปิดเพลงกระเเทกใจบิ้วอารมณ์ไปอีก

 

ทำเอาเด็กชายคนดังกล่าวต่างร้องไห้ไม่ยอมหยุดกันเลยทีเดียว ชาวเน็ตที่เข้ามาชมคลิป ต่างเข้ามาปลอบใจอกหักครั้งเเรกถือเป็นเรื่องปกติ เสียใจเดี๋ยวก็หายผู้หญิงไม่ได้มีคนเดียวในโลก โตขึ้นเดี๋ยวก็จะรู้เอง (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 

 


ชมคลิป 2

 

อกหัก คือวลีทั่วๆไปที่ใช้อธิบายความเจ็บปวดทางอารมณ์อย่างรุนแรง หรือความเจ็บปวดจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักจากการตาย, การหย่าร้าง, การโยกย้ายที่อยู่, ถูกปฏิเสธ ฯลฯ

 

คำๆนี้เป็นคำที่มีใช้มาแต่โบราณและถูกใช้อย่างกว้างขวาง อย่างน้อยก็มีการกล่าวถึงในวรรณคดีเรื่องรามายณะของอินเดีย ซึ่งถูกแต่งในช่วง พ.ศ. 300 -743

 

 

 

 

 

 

  

โดยทั่วไปแล้ว อกหักมักจะเกี่ยวข้องกับการสูญเสียคู่สมรส หรือ คนที่รัก การสูญเสียผู้ให้กำเนิด, ลูก, สัตว์เลี้ยง หรือ เพื่อนสนิท ก็อาจเรียกได้ว่าอกหักเช่นกัน วลีนี้เกี่ยวข้องถึงความเจ็บปวดบริเวณหน้าอกจากการสูญเสีย และโดยทั่วไป วลีนี้ก็มักจะใช้ในสภาพอาการนี้

 

ซึ่งถูกเรียกว่า Broken Heart Syndrome (หรือ Takotsubo cardiomyopathy อันมีสาเหตุมาจากการที่สมองหลั่งสารเคมีออกมาเพื่อทำให้เนื้อเยื่อหัวใจอ่อนแอลง

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์