เห็นกูเหมือนโจรเลยเรียกเหรอ!? หนุ่มสักลายโดนตรวจฉี่ ทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ตร.อ้าง เป็นการสุ่มตรวจเอาผลตรวจซัดหน้าถึงกับเงียบยกด่าน กูสักกูผิด?

Publish 2018-05-16 11:03:26

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ชัยวัฒน์ ป้อมแก้ว" ได้มีการโพสต์คลิปไลฟ์สดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณหน้าโรงเรียนร่มเกล้า อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงวันที่ 15 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยขณะที่เจ้าของเรื่องกำลังขับขี่รถยนต์ ปรากฏว่าพบจุดตั้งด่าน ซึ่งตำรวจได้เรียกตรวจปัสสาวะ โดยเจ้าของเรื่องได้พยายามสอบถามว่าทำไมต้องเป็นตนเองที่ได้ตรวจปัสสาวะ รถคันอื่นมีมากมายทำไมไม่เรียกตรวจ อาจเป็นเพราะรอยสักที่แขนหรือเปล่า หนำซ้ำทางตำรวจแถมยังยึดใบขับขี่ไปด้วย

 

 

 

 


 คลิป 2


ด้านตำรวจ อ้างว่า การเรียกตรวจปัสสาวะครั้งนี้ เป็นการสุ่มตรวจ และไม่เกี่ยวกับที่มีรอยสักอยู่บนแขนเลย โดยเจ้าของเรื่องได้สอบถามถึงใบอนุญาตที่ได้รับรองในการตรวจ ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่บางคนก็พกมาด้วย บางคนก็ไม่ได้พกมาลืมไว้ที่บ้านก็มี อีกทั้งในจุดตรวจไม่มีแพทย์พยาบาลประจำอยู่ แต่เพื่อความสยาบใจ ในที่สุดทางด้านเจ้าของเรื่องก็ยอมตรวจปัสสาวะ และผลการตรวจก็พบว่าไม่มีสารเสพติดใดๆ เลย

 

 

 

 

 

หลังจากที่การตรวจผ่านไปเรียนร้อยแล้ว ทางด้านเจ้าของเรื่องได้ไปหยิบสติ๊กเกอร์เพจเฟซบุ๊กที่ตนเองเป็นผู้ดูแล ชื่อเพจว่า "เสือหากินในป่า หมาหากินข้างถนน" แจกจ่ายให้กับทางตำรวจ โดยเพจนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้ข้อกฎหมายต่างๆ รวมทั้งเกาะติดกระแสต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม อย่างไรก็ตาม เจ้าของเรื่องก็เชื่อว่า สาเหตุที่ตำรวจเรียกตรวจเป็นเพราะลุคของตนเองด้วยส่วนหนึ่ง แต่เพื่อต้องการจบปัญหาจึงจำเป็นต้องเสียเวลาลงไปตรวจปัสสาวะ

 

 

 


ทั้งนี้ ทางเพจ "Pitbullzone" ของ "มาร์ค พิทบูล" ได้มีการแช์คลิปที่เกิดขึ้น พร้อมกับแสดงความคิดเห็นด้วยว่า "การตรวจฉี่ ไม่ใช่ใครก็เรียกตรวจได้ เพราะมันจะละเมิดสิทธิของประชาชน ถ้าจะตรวจหาสารเสพติด ด่านต้องมีใบอนุญาต หรือเป็นเจ้าหน้าที่มีบัตร ปปส. และควรตรวจทุกคันครับ !!"

 

 

Cr. "ชัยวัฒน์ ป้อมแก้ว"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา