แชร์เก็บไว้เลย ประโยชน์ล้วนๆ!! วิธีดับไฟที่ถูกต้อง จากกระทะร้อนจัดเกิดไฟพุ่งขึ้นมา แค่มีน้ำมันที่เหลือกับผ้า 1 ผืน สามารถช่วยชีวิตคุณได้

Publish 2018-05-09 18:36:53

ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของเพจ "เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ" ซึ่งได้นำคลิปวินาทีการสาธิตการดับไฟจากถังแก๊สที่เกิดท่วมลุกไหม้ ขณะที่เรากำลังทำอาหารอยู่หรือตั้งกระทะเอาไว้จนน้ำมันในกะทะร้อนจัดและเกิดติดไฟขึ้นมานั้น โดยการสาธิตนี้จะมีการพูดควบคู่กับการแสดงให้ดูว่าต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะเป็นวิธีที่ถูกต้อง พร้อมมีการระบุว่า อย่าพยายามเอาน้ำไปราดเพื่อดับไฟนะครับ..เพราะน้ำเพียงแก้วเดียวนั้นจะทำให้ไฟลุกโหมจนอาจจะไหม้บ้านได้ 

 

 
ให้เอาน้ำมันที่เหลือเทลงไป เพื่อลดอุณหภูมิเพราะน้ำมันปกติมันเย็นอยู่ก็จะไปลดน้ำมันอุณหภูมิที่ร้อน ต้องค่อย ๆ รดเพราะมันอาจจะไม่ดับเลย ถ้าเรามีผ้ารีบจุ่มน้ำหมาด ๆ แล้วเอาไปคลุม คลุมเพื่อที่จะทำให้มันอับอากาศ อับออกซิเจน ผ้าต้องบิดให้หมาดอย่าให้มีหยดน้ำ ถ้ามีหยดน้ำจะไฟลุกขึ้นอีก เสร็จแล้วก็ทำการปิดวาร์ลถังแก๊สเพื่อไม่ให้เกิดเปลวไฟ และในช่วงนั้นหาผ้าจับถังแก๊สพาออกไปข้างนอก

 

 อย่างไรก็ตาม ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าวต่างเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่กล่าวขอบคุณที่ทำให้ข้อมูลที่ถูกต้องและข้อมูลดี ๆ หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเช่นนั้นจะได้ทำได้ถูกต้องและไม่สูญเสียทรัพย์สินภายในบ้าน
 

 

 

 

Cr. เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา