จำ 7 วิธีนี้ไว้แล้วจะรอด !! สุดยอดเทคนิคป้องกันตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ให้รอดพ้นจากคนร้าย ที่เข้ามาทำร้าย หวังจะ ล่วงละเมิด-ขื่นขืน (มีภาพ)

จำ 7 วิธีนี้ไว้แล้วจะรอด !! สุดยอดเทคนิคป้องกันตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ให้รอดพ้นจากคนร้าย ที่เข้ามาทำร้าย หวังจะ "ล่วงละเมิด-ขื่นขืน" (มีภาพ)

Publish 2018-02-04 16:09:19


1. จดจำจุดอ่อนของมนุษย์เรา

จุดอ่อนของมนุษย์เราคือ ดวงตา จมูก ลำคอ ลิ้นปี หัวเข่า และหว่างขา ซึ่งใช้ได้กับคนทุกคน ไม่ว่าจะตัวเล็กตัวใหญ่ หากเราโจมตีให้เลือดจุดอ่อนเหล่านี้ ต้องโจมตีอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด 

.

.

2. ถ้าคนร้ายพยายามเอามือมาจับตัวคุณ

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดก็คือการใช้มือข้างหนึ่งจับนิ้วชี้และนิ้วกลาง ส่วนอีกข้างจับนิ้วนางและนิ้วก้อย แล้วพยายามบิดข้อมือเข้าไปหาตัวคนร้ายเอง แต่หากคุณยังไม่สามารถคว้าข้อมือคนร้ายได้ ให้โจมตีด้วยกำปั้นหรือนิ้วไปที่กระดูกไหปลาร้าหรือลูกกระเดือก จะช่วยให้คนร้ายชะงักได้นานพอที่คุณจะหนีเอาตัวรอดได้

.

.

ส่วนพื้นที่ๆ ดีที่สุดก็คือการโจมตีเข้าที่หว่างขา โดยในหลักสูตรป้องกันตัวทุกที่จะแนะนำให้โจมตีไปยังจุดอ่อนตรงนี้ ซึ่งผู้ชายทุกคนถ้าโดนจุดนี้เข้าไปเต็มๆ รับรองว่ามีจุกลุกไม่ขึ้นไปนานหลายนาทีแน่นอน

.

.


3. ถ้าคุณถูกคว้าจากข้างหน้า

หากคุณถูกคว้าตัวจากข้างหน้าและคุณไม่สามารถยกมือขึ้นได้ ให้พยายามกำหมัดแล้วเอาไว้ข้างหน้ากระดูกเชิงกรานของคุณ ที่จะช่วยให้คุณมีช่องว่างเพียงพอระหว่างคุณกับคนร้าย จากนั้นคุณจะสามารถใช้หน้าผากของตัวเองโขกเข้าไปที่จมูกของคนร้าย ซึ่งนี่จะทำให้คนร้ายผละออกจากตัว จากนั้นคุณสามารถตีเข่าไปที่หว่างขาของคนร้ายต่อได้ทันที

.

.

แต่ถ้าคุณยังคงมีช่องว่างระหว่างคนร้าย สามารถป้องกันตัวเองได้ด้วยการใช้ฝ่ามือ ให้ยืดแขนข้างที่ไม่ถนัดออกไปให้สุด และโจมตีเข้าที่คางหรือจมูกด้วยมือข้างที่ถนัด เมื่อคนร้ายชะงัก อย่าลืมโจมตีเข้าที่จุดอ่อนที่สุดของเขาด้วยการตีเข่าเข้าที่ขาหนีบ

.

.
4. ถ้าคนร้ายจับข้อมือหรือแขน

หากโดนคว้าข้อมือ หมุนข้อมือของคุณไปยังด้านนิ้วโป้งของคนร้าย ถ้าคนร้ายจับแขนของคุณแน่นมาก ให้หักข้อมือของคุณเข้าหาตัวและหมุนข้อมือไปยังด้านนิ้วโป้งของคนร้าย จากนั้นให้ดึงแขนของคุณออกให้สุดแรง

.

.

5. ถ้าคุณถูกคว้าจากข้างหลัง

บ่อยครั้งที่คนร้ายมักจะเข้ามารวบตัวคุณจากข้างหลัง เพราะมันเป็นวิธีที่พวกเขาจะจัดการเหยื่อได้ง่ายที่สุด และเหยื่อก็ไม่สามารถใช้แขนขัดขืนได้ เพื่อสลัดตัวให้เป็นอิสระ ให้โยกหัวตัวเองไปทางด้านหลัง และพยายามโจมตีคนร้ายด้วยหลังหัวของเรา ถึงแม้จะทำไม่สำเร็จ แต่คนร้ายจะพยายามทรงตัวด้วยการก้าวขาข้างหนึ่งไปข้างหน้า

จากนั้น ให้คุณก้มลงอย่างรวดเร็ว คว้าขาของเขาและดึงมันขึ้นมาสุดแรง คนร้ายจะสูญเสียการทรงตัว และคุณก็จะสามารถล้มคนร้ายได้ แม้ว่าเขาจะตัวใหญ่แค่ไหนก็ตาม

.

.


6. หากถูกเข้าหาหรือคว้าตัวจากด้านข้าง

ให้พยายามโจมตีคนร้ายเข้าที่กกหู ขากรรไกร หรือจมูก ด้วยการหมุนศอกเป็นวงกลม หลังจากนั้นคนร้ายจะถอยออกไป 2-3 ก้าว คุณอาจอาศัยช่องว่างนี้โจมตีเข้าที่หน้าอกและท้องของคนร้าย ศอกเป็นส่วนที่แข็งแรงมาก ดังนั้นคนร้ายอาจมีชะงักถ้าเจอศอกเข้าไปเต็มๆ

.

.

7. หากคุณถูกผลักจนติดกำแพง

ถ้าแขนของคนร้ายทั้ง 2 ข้างอยู่เหนือไหล่คุณ ให้โจมตีเข้าที่รักแร้ของคนร้ายอย่างเต็มมแรง 

ถ้าแขนของคนร้ายอยู่ต่ำข้างลำตัวข้างหนึ่ง จะมีโอกาสที่คุณจะสามารถโจมตีเข้าที่ อก คอ หรือกรามของเขา

แต่วิธีที่ดีที่สุดคือ การใช้ศีรษะของคุณโจมตี โดยเริ่มจากการย่อขาลงเล็กน้อย ก่อนที่จะกระโดดขึ้นเอาหน้าผากโขกไปที่กรามของคนร้าย แล้วใช้โอกาสนี้หนีไป

.

.

ข้อมูลจาก : petmayaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร