เจอตัวแล้วแดงหมิ่นเจ้า!!! เปิดชื่อใคร..???ปลุกระดมป่วนงานพระราชพิธี พร้อมวิธีการ ถ้าทำจริงโคตรชั่ว เพจดังแฉงานนี้บอกได้คำเดียวว่ามีเผา ???

เจอตัวแล้วแดงหมิ่นเจ้า!!! เปิดชื่อใคร..???ปลุกระดมป่วนงานพระราชพิธี พร้อมวิธีการ ถ้าทำจริงโคตรชั่ว เพจดังแฉงานนี้บอกได้คำเดียวว่ามีเผา ???

Publish 2017-10-04 12:36:31


จากกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยและการจราจรในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า มีความเป็นห่วงในทุกเรื่อง โดยเฉพาะการก่อกวนและต่อต้านที่อาจจะเกิดขึ้น ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องทำให้เกิดความพร้อมและความปลอดภัยในทุกอย่าง ยอมรับว่าการข่าวพบว่ามีกลุ่มคนในและนอกประเทศเตรียมก่อความวุ่นวายในช่วงพระราชพิธีฯ แต่ผมคงไม่ต้องขอความร่วมมือจากคนเหล่านี้ เพราะเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้ฝ่ายความมั่นคงจะต้องวางกำลังอย่างเข้มงวด ทำให้เกิดความพร้อมและความปลอดภัยในทุกอย่างล่าสุดเพจข่าวชื่อดังอย่าง Siriwanna Jill – New ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจผ่านเฟซบุ๊ก อันเกี่ยวเนื่องกับการข่าวที่ฝ่ายความมั่นคงโดยพลเอกประวิตร รวมทั้งพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก ถึงพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลที่หนีคดีตามความผิดมาตรา112 ซึ่งหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ปลุกระดมให้มีการก่อกวนสร้างความปั่นป่วนในงานพระราชพิธีสำคัญของคนไทย โดยเนื้อหาทั้งหมดที่เพจดังระบุว่ามีดังนี้

 

ถุย !! นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์ หรือลุงสนามหลวง เคลื่อนไหวอยู่ใน ลาว ปลุกระดม คนเสื้อแดงหมิ่นเจ้าในไทย ก่อกวนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ อาทิ การใช้หมามุ่ย และชวนออกมาเคลื่อนไหวพร้อมกับทั่วประเทศ พร้อมชักชวนให้เผา วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ บางเขนก่อนหน้านี้ พล.อ. ประวิตร กล่าวถึงการพบกลุ่มก่อกวนเตรียมก่อเหตุวุ่นวายในช่วงพิธีสำคัญในเดือนตุลาคมนี้ว่ามาจากพวก112ที่หลบหนีอยู่ในต่างประเทศ ว่า ตนบอกไปแล้วเมื่อวาน ส่วนกลุ่ม112ที่หลบอยู่ในลาว พล.อ. ประวิตร กล่าวว่าทางการลาวได้พยายามที่จะลดความเคลื่อนไหวของกลุ่มเหล่านี้ เช่นเมื่อวันก่อนมีการออกอากาศแค่เพียงนาทีเดียวก็ต้องถูกตัด ยังไงก็จัดไม่ได้ และจะได้พูดคุยกับทางการลาวต่อไป

 

ทั้งนี้ยืนยันว่าลาวให้ความร่วมมือกับไทยอย่างดี เมื่อถามว่ากลุ่มในลาวคือกลุ่มที่จะก่อเหตุใช่หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า มีหลายกลุ่มทั้งจากในประเทศและต่างประเทศโดยใช้วิทยุ เฟซบุ๊ก และยูทูป ในการป่วน ผู้สื่อข่าวถามว่ากลุ่มป่วนนี้มีคนต่างชาติด้วยหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า มีทั้งไทยและต่างชาติ แต่เป็นต่างชาติที่อยู่ในไทย และเป็นพวกกลุ่มหัวรุนแรงไม่มีเรื่องการเมือง พรรคการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวแจ้งว่า เครือข่ายวิทยุออนไลน์ของเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดง ที่มีแนวคิดล้มล้างสถาบันเบื้องสูง กระจายเสียงจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ได้ออกอากาศในเว็บไซต์ยูทูป โดยนักจัดรายการวิทยุที่ออกมาเคลื่อนไหว ประกอบด้วย ลุงสนามหลวง หรือนายชูชีพ ชีวะสุทธิ์ อดีตประธานชมรมพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ซึ่งอยู่เบื้องหลังสถานีวิทยุแห่งนี้ ร่วมด้วย ขุนทอง ไฟเย็น หรือนายไตรรงค์ สินสืบผล, สหายหมาน้อย หรือ นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ อดีตแกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี, แยมมี่ ไฟเย็น หรือ น.ส.รมย์ชลี สมบูรณ์รัตนกูล, กลุ่มสามสหาย รวมทั้งผู้ใช้นามแฝง ดีเจขันแดง และดีเจข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น

 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 20 ส.ค.51 ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับ นายชูชีพ ชีวสุทธิ์ ประธานชมรมพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ภายหลังกล่าวพาดพิงก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ออกอากาศผ่านทางวิทยุชุมชน และผ่านทางเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต โดยพล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผบช.น.ในขณะนั้นกล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่คณะทำงานด้านการสืบสวน สังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาล เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายชูชีพต่อพนักงานสอบสวน สน.บางรัก จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติหมายจับดังกล่าว โดยนำพยานหลักฐานการกระทำความผิดของนายชูชีพ โดยเฉพาะหลักฐานภาพและเทปบันทึกเสียงคำพูดของนายชูชีพที่พูดออกอากาศทาง วิทยุชุมชนและผ่านทางเว็ปไซด์มีถ้อยคำหมิ่นพระบรมเดาชานุภาพอย่างต่อเนื่อง ตลอดการพูดคุย

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Siriwanna Jill - New
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว