ปาทิ้งแทบไม่ทัน  !? สุดยอดหลักฐานเด็ด บ่งบอกว่า รองเท้าแตะ อันตรายมากกว่าที่เราคิดไว้ !?

ปาทิ้งแทบไม่ทัน !? สุดยอดหลักฐานเด็ด บ่งบอกว่า "รองเท้าแตะ" อันตรายมากกว่าที่เราคิดไว้ !?

Publish 2016-02-25 10:06:55

ใครๆหลายคนคงคิดว่า การสวมใส่ "รองเท้าแตะ" จะช่วยให้เราสะดวกสบายเวลาเดินไปมาไหน แถมช่วยคลายอีกต่างหาก เลยไม่ค่อยแปลกใจที่คนเรานิยมใส่ แต่คุณจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ทันทีเมื่อคุณได้ความลับบางเกี่้ยวกับ "รองเท้าแตะ" เพราะมันไม่ได้ดีอย่างที่คุณคิดอีกแล้ว เพราะว่าผู้เชี่ยวชาญเ ได้ตือนว่าการสวมรองเท้าแตะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณมากมาย เรียกว่า "อันตราย" ก็ว่าได้ ถ้าคุณได้รู้ความร้ายกาจของรองเท้าแตะแล้ว เชื่อเลยว่า คุณจะนำมันไปทิ้งขยะอย่างไวเลย......


 

1. รองเท้าแตะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

เพราะการสวมรองเท้าแตะ จะทำให้เท้าของคุณก็จะสัมผัสกับแบคทีเรียและไวรัสจากสิ่งแวดล้อมโดยตรง อาจก่อให้เกิดปัญหาได้หากผิวของคุณบังเอิญมีบาดแผลจากของมีคม นอกจากนี้หากเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายก็อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา

 

2. รองเท้าแตะทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว

จากการศึกษาพบว่าผู้ที่สวมรองเท้าแตะจะก้าวสั้นและเดินช้ากว่าผู้ที่สวมรองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะจะไม่ให้ความมั่นคงแก่เท้าของคุณเลย ดังนั้นหากเดินอยู่บนพื้นที่ไม่สม่ำเสมอเช่น ชายหาด คุณก็มีโอกาสที่จะหกล้มได้

 

3. รองเท้าแตะจะทำลายส้นเท้าและนิ้วเท้า

เมื่อสวมรองเท้าแตะคุณจะลงน้ำหนักเฉพาะบริเวณส้นเท้า ยางหรือพลาสติกของรองเท้าแตะก็มักจะไม่สามารถลดแรงกระแทกได้ ทั้งนี้การสวมรองเท้าแตะในระยะยาวก็ทำให้ปวดส้นเท้าและนิ้วเท้าด้วย หากสวมรองเท้าแตะบ่อยๆก็อาจส่งผลต่อรูปทรงของนิ้วเท้าได้เนื่องจากคุณต้องคอยพยุงเท้าให้อยู่ในรองเท้าแตะและมักบิดนิ้วเท้าของตัวเองบ่อยๆ ในที่สุดก็จะมีปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมา

 

4. รองเท้าแตะทำให้เกิดแผล

แผลระหว่างนิ้วเท้ามักพบบ่อยกับผู้ที่นิยมสวมรองเท้าแตะ เนื่องจากรองเท้าประเภทนี้มีเพียงพลาสติกที่แข็งกระด้างจึงทำให้เกิดความเสียหายบริเวณเท้า และยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพเนื่องจากเท้าจะต้องสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียจากสิ่งแวดล้อมโดยตรง

 

5. รองเท้าแตะจะสร้างความเจ็บปวดและทำให้รูปเท้าของคุณเปลี่ยน

ผู้ที่สวมรองเท้าแตะเป็นประจำมักจะเดินหลังโก่ง และหากเดินลักษณะนี้ในระยะยาวก็อาจทำให้เกิดปัญหากับกระดูกสันหลัง สะโพก และเข่าของคุณ ด้วยเหตุนี้การสวมรองเท้าแตะจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีเท้าแบน

 

 

ที่มา