ลำบากแม่ทุกที! ลูกเทพ เผา-ทุบรถ 8 คัน รับสารภาพแล้ว - แต่ต้องแปลกใจเมื่อเห็นจำนวนคนที่มาร้องทุกข์??

ลำบากแม่ทุกที! ลูกเทพ เผา-ทุบรถ 8 คัน รับสารภาพแล้ว - แต่ต้องแปลกใจเมื่อเห็นจำนวนคนที่มาร้องทุกข์??

Publish 2016-02-23 22:28:02

ลูกเทพรับแล้ว! เผาทุบรถ 8 คันจริง ตร.เผยทุบรถ 3 วันซ้อน แต่ละครั้งต้องเดือดร้อนแม่เป็นคนไปเคลียร์ชดใช้ให้เสมอ จนท.เตรียมคุมตัวไปศาลเยาวชน แต่ปรากฏว่ามีผู้มาร้องเรียนคดีทุบรถเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

 

วันนี้ (23 ก.พ.59) เมื่อเวลา 17.00 น. รายงานความคืบหน้ากรณีที่นายเจ ลูกชายของนาง ต เจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)ศรีสะเกษ เขต 1 ได้ทำการทุบและเผารถของเจ้าหน้าที่ในสพป.ศรีสะเกษ เขต 1 รวมแล้ว 8 คัน เนื่องจากแค้นที่ขอเงินจากแม่จำนวน 800,000 บาทเพื่อนำไปซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อดังแต่แม่ไม่ให้จึงทำการเผาและทุบรถเพื่อระบายความแค้นประชดแม่ โดยล่าสุดได้ทำการทุบรถต่อเนื่องกัน 3 วันซ้อน และแต่ละครั้งที่รถถูกทุบทำลาย นาง ต จะต้องไปเคลียร์ชดใช้ค่าเสียหายกับเจ้าของรถทุกคัน ล่าสุดกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของนายเจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ สวมหมวกกันน็อคสีแดง เข้ามาทุบรถของนางโกลัญญา อ่อนหวาน เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน พังเสียหายได้อย่างชัดเจน และพยานบุคคลหลายคนได้ยืนยันชัดเจน ทำให้เป็นหลักฐานมัดแน่นว่าการทุบรถทั้งหมดเป็นฝีมือของนายเจ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 


ด้าน พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ไปทำการจับกุมนายเจ อายุ 19 ปีได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งริมถนนราชการรถไฟ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับของศาลแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว จ.ศรีสะเกษ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล เนื่องจากว่าละเมิดอำนาจศาลที่สั่งห้ามเข้าไปในบริเวณสพป.ศรีสะเกษ เขต 1 สาเหตุเกิดจากการกระทำความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายกิติศักดิ์ไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ

 


ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อว่าร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเจ ให้รับทราบข้อกล่าวหาว่า ทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น เนื่องจากว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ ที่ผ่านมาน.ส.จันทิมา วงศ์จอม อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ได้เข้าแจ้งความว่าถูกนายเจทุบกระจกรถพังเสียหาย ซึ่งนายเจได้รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพว่าได้เป็นผู้ทุบทำลายกระจกรถของน.ส.จันทิมาจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเจ ส่งไปยังศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เนื่องจากว่าได้ถูกจับกุมในข้อหาละเมิดอำนาจศาลด้วย

 


"สำหรับข้อหาทำลายทรัพย์สินโดยการทุบและเผารถทั้ง 8 คันนั้นปรากฏว่ามีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพียงแค่ 1 รายเท่านั้น ส่วนผู้เสียหายคนอื่นๆ ไม่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด โดยในวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะได้ส่งฟ้องนายกิติศักดิ์ต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษต่อไป ส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณที่มีการเกิดเหตุเป็นประจำอยู่นั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปเฝ้ารักษาความปลอดภัยในบริเวณสพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ตลอด 24 ชม. เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีการทุบทำลายรถของเจ้าหน้าที่ในสำนักงานแห่งนี้อีกต่อไป" พ.ต.อ.อัยรัช กล่าว