ที่สุดในใจพสกนิกร...ภาพที่คนไทยอาจไม่เคยเห็น!?!เมื่อสมเด็จพระเทพฯต้องทรงลุกเอื้อมพระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิตสาวพิการนั่งรถเข็นรับไม่ถึง(คลิป)

Publish 2018-06-19 13:39:48


จากกรณีชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ที่เชื่อแน่ว่าคนไทยอีกหลายคนในประเทศอาจไม่เคยเห็นภาพเหตุการณ์ดังกล่าวนี้มาก่อน กับพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มสุดประทับใจ ซึ่งเห็นว่าเหตุการณ์ทั้งหมดจากคลิปนี้มีคุณค่าต่อจิตใจพสกนิกร เห็นแล้วปลาบปลื้มตื้นตันใจจึงขอนำมาเผยแพร่ต่อดังนี้ 

 

 

เหตุการณ์ประทับใจพสกนิกรไทย

พระราชกรณียกิจสำคัญที่"สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี"จะทรงปฎิบัติในทุกๆปี ไม่มีขาดเลย นั้นคือการเสด็จไปในการพระราชทานปริญญาบัตรตามมหาวิทยาลัยต่างๆ และในทุกๆครั้ง พสกนิกรชาวไทยจะได้เห็นภาพที่นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่มีต่อบัณฑิต และในวันนี้แอดมินได้เลือกนำภาพเหตุการณ์ ๓ เหตุการณ์ เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานปริญญาบัตร ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของพสกนิกรชาวไทยมาให้ได้ชื่นชมกัน

 

"ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ"

 

  

 

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2559 จำนวน 2,900 คน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายวีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดี มทส.เบิกตัวบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาซึ่งประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถขึ้นบนเวทีเพื่อรับพระราชทานปริญญาบัตรได้ จำนวน 2 ราย โดยในช่วงทรงประทับพักครึ่งเวลา ทรงเสด็จฯ ลงมาพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตทั้ง 2 ราย ถึงแถวที่นั่งบัณฑิต ท่ามกลางความความปลื้มปีติของบัณฑิต พี่น้องผู้ปกครองบัณฑิตที่มาร่วมงานทุกหมู่เหล่า และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ชาว มทส.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว