มหัศจรรย์แห่งโลกใบนี้! "แฟนตาเซียลากูน" ที่สวยจนคิดว่ามีอยู่แต่ในเทพนิยาย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ!!!

มหัศจรรย์แห่งโลกใบนี้! "แฟนตาเซียลากูน" ที่สวยจนคิดว่ามีอยู่แต่ในเทพนิยาย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ!!!

Publish 2018-07-20 13:52:18


ปกติแล้วเมื่อพูดถึงสวนน้ำ เราจะพากันนึกถึงสวนน้ำที่สรรสร้างขึ้นจากน้ำมือของมนุษย์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบนโลกใบนี้มีสวนน้ำที่เกิดจากธรรมชาติอยู่ด้วย ความสวยงาม ของน้ำตกเหล่านี้ จะทำให้คุณอยากลาพักร้อนไปเที่ยวกันเลยทีเดียว
 

1. สระแห่งนี้อยู่ที่ยอดภูเขาไฟทางชายฝั่งทิศใต้บนเกาะอูโปลู เกาะในประเทศซามัว เมื่อภูเขาไฟเกิดการปะทุ ยอดเขาก็ทลายลงมากลายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินลงในถ้ำไปโดยใช้บันไดถ้ากล้าพอความสวยงามของที่แห่งนี้ไม่ได้ลดลงไปตามการเข้ามาชมของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลย มันถูกรีวิวไว้ใน TripAdisor ว่า "เป็นที่ที่มีเอกลักษณ์ เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดเท่าที่เขาเคยเจอมา ตอนที่เขาไปนั้นมีแค่นักท่องเที่ยวอีกคู่หนึ่งเท่านั้น มันเงียบสงบมากๆ"

 

 


2. สถานที่ต่อมาก็คือ ปามุกคาเล  ที่ตุรกี
ซึ่งเกิดจากปรากฏการณ์ที่ตะกอนของหินปูนทำปฏิกิริยากับอากาศ จับตัวแข็งกลายเป็นแอ่ง และมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลเอ่อล้นผุดขึ้นมาบนพื้นผิว รวมเป็นแอ่งน้ำหินปูนที่ลดหลั่นกัน กว้าง 300 เมตร ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ก่อนไหลลงจากผาสูง 100 เมตร จากระดับน้ำทะเล สถานที่เก่าแก่ ที่ปัจจุบันเป็นน้ำพุร้อนด้วย 

3.  น้ำตกตาดกวางสี เป็นน้ำตกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ประมาณ 32 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของหลวงพระบาง

 

 

4. Enchanted Well at Chapada Diamantina in Bahia, Brazilตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Chapada Diamantina ในประเทศบราซิล น้ำในบ่อแห่งนี้ใสราวกับกระจก ถึงแม้จะลึกถึง 120 ฟุต แต่ก็สามารถมองเห็นโขดหินที่อยู่เบื้องล่างได้อย่างเห็นชัด ชวนให้อยากลงไปว่ายน้ำซะจริงๆ

 

5. บลู ลากูน (Blue Lagoon) น้ำพุร้อนกลางแจ้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจะมีไอน้ำพุ่งขึ้นมาตลอดเวลา นักท่องเที่ยวสามารถลงแช่ได้ แม้ในช่วงหน้าหนาวน้ำในบ่อก็คงร้อนอยู่เสมอ อุณหภูมิของน้ำในบลู ลากูนนั้นบริเวณสระอาบน้ำและสระว่ายอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ซิลิคอน กัมมะถัน แช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนบลูลากูน สามารถช่วยรักษาโรคผิวหนังได้หลายชนิด สปาน้ำพุร้อนชื่อดัง ในไอซ์แลนด์

 

 

 

ที่มา: patjaa
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ

;