หุ่นสวยได้ง่ายๆ!! ใส่ใจเรื่องกิน เลี่ยงทานอย่าง จำกัดปริมาณการทาน ผลลัพธ์ที่ดี!! 6 สิ่งต้องห้าม

หุ่นสวยได้ง่ายๆ!! ใส่ใจเรื่องกิน เลี่ยงทานอย่าง จำกัดปริมาณการทาน ผลลัพธ์ที่ดี!! 6 สิ่งต้องห้าม

Publish 2018-07-20 02:40:25


หากคุณหนุ่มๆ สาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักอยู่นั้น โดยส่วนใหญ่จะมักใส่ใจเรื่องของการกิน จึงเลือกกินผักผลไม้อย่างอิสระ แบบไรขีดจำกัดเพราะคิดว่าไม่อ้วน ซึ่งความจริงคือแม้ว่าผักและผลไม้ทุกชนิดจะมีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักอยู่ก็ควรจำกัดปริมาณการรับประทานผักและผลไม้บางชนิดไว้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย!!
 
 

1. ผลไม้เขตร้อน

เช่น มะม่วงและสับปะรด แม้ว่าจะมีรสชาติอร่อยแต่ก็มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น หากต้องการลดน้ำหนักคุณควรเลือกผลไม้ชนิดที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ และปริมาณในการทานที่เหมาะสม

 

2. ผลไม้อบแห้ง

เพราะผลไม้อบแห้งมีการดูดน้ำออกไปทำให้แคลอรี่สูงขึ้นในปริมาณที่น้อยลง ดังนั้นคุณควรควบคุมสัดส่วนในการรับประทานอย่างเข้มงวด!
  

3. อะโวคาโด้

เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีปริมาณไขมันและแคลอรี่สูง อย่างไรก็ตามไขมันในอะโวคาโด้ดีต่อสุขภาพหัวใจและร่างกาย ดังนั้นการรับประทานอะโวคาโด้ทุกวันไม่มีผลเสียแต่อย่างใด แต่อาจจะต้องจำกัดปริมาณในการรับประทานเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อน้ำหนักตัว

 

4. มันบด

มันฝรั่งไม่ใช่ผักที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุด มันบดหนึ่งถ้วยมีแคลอรี่ 249 ขณะที่มันฝรั่งทั่วไปที่ยังไม่ปอกเปลือกจะมีแคลอรี่ 212 และถั่วลิมาหนึ่งถ้วยมีแคลอรี่ 202 เอาล่ะคุณโทษแป้งได้เลย! ทั้งนี้ผักใบเขียวชนิดต่างๆ เช่น ผักกาดหอม ผักโขม ผักคะน้า จะมีแคลอรี่ต่ำกว่า 20 ซึ่งหมายความว่านี่จะเป็นสลัดผักเพื่อสุขภาพเน้นๆ!

 

5. น้ำผักรวม

การรับประทานผักในปริมาณที่ร่างกายต้องการทุกวันอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่คุณสามารถทำน้ำผักรวมได้ น้ำผักส่วนใหญ่ที่มีรสชาติคล้ายกับน้ำผลไม้จะมีปริมาณน้ำตาลกับเกลือมากกว่าที่ร่างกายต้องการ!!
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ

;