รู้หรือไม่ คนข้างๆคุณ นิสัยแบบไหน !?! เช็คง่ายๆด้วย "ลักษณะการกิน" ที่บ่งบอกถึง นิสัยลึกๆ ในตัวตนของเขา !!!

รู้หรือไม่ คนข้างๆคุณ นิสัยแบบไหน !?! เช็คง่ายๆด้วย "ลักษณะการกิน" ที่บ่งบอกถึง นิสัยลึกๆ ในตัวตนของเขา !!!

Publish 2018-06-19 15:14:11


คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า สิ่งรอบตัวเราที่เห็นเป็นประจำนั้นบ่งบอกนิสัย และตัวตนของคน คนนั้นได้เป็นอย่างดี วันนี้เราหยิบยก วิธีการกิน ให้เพื่อนๆลองสังเกตกันดูว่าตรงหรือไม่ นิสัยการกินของแต่ละคนนั้น บ่งบอกถึงนิสัยลึกๆของคน คนนั้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่แม่นเว่อร์ ลองไปอ่านกันดีกว่าครับ...1. เคี้ยวอาหาร (คำโต)

หากลองสังเกตคนรอบข้างแล้วเจอคนที่ เวลาหยิบอาหารหรือขนมเข้าปากมักจะเอาเข้าปากด้วยคำโตๆ ไม่ค่อยสนใจในรายละเอียดอะไรมากมายในสิ่งที่กินเข้าไป แสดงว่าเป็นคนที่รู้จักตัวเองเป็นอย่างดี ว่าเขานั้นมีความต้องการ หรือมีจุดมุ่งหมายอะไรบ้างในชีวิตของเขา เป็นคนที่มองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไม่เก็บมาคิดให้เป็นปัญหา โดยจะมองไปที่ความสำคัญเรื่องที่เป็นหลักใหญ่ๆมากกว่า แต่เป็นคนที่ข้อนข้างหลงตัวเองพอสมควร ไม่ค่อยกลัวอะไรง่ายๆ

2. เคี้ยวอาหาร (เสียงดัง)

เป็นคนที่ ถ้าเรารู้จักเขาจริงๆแล้ว เขาเป็นคนที่น่ารักมากๆ ไม่มีพิษภัยกับใคร คบหาได้อย่างสบายใจ เพราะค่อนข้างเป็นคนที่มองโลกสวยงาม เชื่อมั่นในความดีงามของคนด้วยกัน ถึงแม้ว่าคนที่เขามองว่าดีจะไม่ใช่คนดีในสายตาคนอื่นก็ตาม เป็นคนชอบความสนุกสนาน ชอบการเข้าสังคมไม่ตนไม่คุ้นเคย มีความอยากรู้อยากเห็นมากเป็นพิเศษ ชอบความหลากหลายที่เข้ามาในชีวิต ไม่ชอบความจำเจ

3. เคี้ยวอาหาร (ค่อยๆ)

เป็นคนที่มีอุปนิสัยเรียบร้อย ชอบทำในสิ่งที่เป็นงานเป็นการ มีเหตุ และมีผล มักกลัวในสิ่งที่คิดว่าตัวเองคาดเดาไม่ได้ หรืออยู่นอกการควบคุมของตนเอง เป็นคนที่เวลาจะทำอะไรมักจะคิดรอบครอบ คิดหน้าคิดหลัง คิดหลายตลบ เพื่อหาเหตุและผล จนกลายเป็นเหมือนคนย้ำคิดย้ำทำ ชอบทำในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด ส่วนนิสัยค่อนข้างอ่อนโยน และชอบที่จะให้คนอื่นยอมรับในตัวเองเสมอ4. ถืออาหารไว้นานๆก่อนกิน

คนที่ชอบหยิบอาหาร หรือขนมไว้นานๆแต่ไม่ยอมเอาเข้าปากเสียที มักเป็นคนที่ชอบให้ความสนใจในตัวผู้อื่น เป็นเป็นคนที่ชอบการได้รู้จักคนเยอะๆ เป็นคนที่ชอบพูดคุยกับคนแปลกหน้า ชอบการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่น แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะเป็นบุคคลที่อยู่ในจำพวกที่เรียกว่า มนุษย์ครอบครัว เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวสูงมาก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง