ร้อนฉ่า!?! พระหนุ่มอัดคลิปวิพากษ์แรง!!!ห้ามพระจับเงิน?!?ฝากมหาไพรวัลย์ใช้พระไตรปิฎกฟาดหัวผอ.สำนักพุทธฯโง่ๆ?!?พาดพิงไปถึงวัดธรรมยุติ???(คลิป)

Publish 2018-06-15 10:28:38


จากกรณีเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อ คลิปเด็ด ข่าวดัง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ รวมทั้งวีดีโอถึงผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นพระ โดยสวมจีวร ตัดผมสั้นเกรียนโล้น โกนคิ้ว กำลังพูดถึงกรณีการห้ามพระสงฆ์จับเงินของสำนักงานพระพุทธศาสนา ซึ่งมีคำสั่งออกมาจากพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธฯ นอกจากนี้มรคลิปดังกล่าวยังมีการฝากไปถึงพระมหาไพรวัลย์ ทั้งยังได้กล่าวพาดพิงไปถึงวัดธรรมยุติด้วย ลองไปฟังคลิปทั้งหมดนี้กัน!?!
 

 

 

พระจับเงินผิดหรือไม่

 

นายก และผอ.พุทธฯ

อยากเห็นวัดต้นแบบ "ไม่จับเงิน"

 

 

  

อาตมา อยากบอกว่า

บ้านเมือง "ฉิบหาย" ทุกวันนี้

เพราะ "ข้าราชการชั่ว" โกงชาติ

ไม่ได้เป็นที่พระจับเงิน

 

 

       ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ปรากฏว่าได้มีผู้เข้ามาแสดงความความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ

 

ชอบท่านพูดมาก...มีพระที่ได้

อภิญญา..ท่านเทศเรื่องพระจับเงินท่านบอกว่า ดูที่เจตนา ว่ามีความโลภไหม? ยินดีในทรัพย์ไหม? แต่ถ้าท่านมีความโลภยินดีในทรัพย์ ต่อให้คนอื่นรับแทนตนก็ผิดเหมือนเดิม พระรับได้ใช้ได้ แต่ใช้ในสาธารณะประโยชน์และกิจของสงฆ์...ผลสรุปอยู่ที่เจตนาครับ เจตนามาจากใจ...ใจสะอาดผ่องแผ้วศีลก็บริสุทธิ์ เพราะศีล 227 ข้อรวมแล้วเหลือแค่ข้อเดียว ทำใจให้สะอาดผ่องแผ้วไม่ทำความชั่วทั้งปวง

 

ใช่ท่านก็พูดถูกครับทั้งเรื่องน้ำมนต์ มีในชีวประวัติอยู่แต่ผมว่าพระอาจารย์พูดถูกเกือบหมด ท่านต้องเข้าใจครับถ้ารัฐบาลไม่หาเงินแบบนี้จะเอาเงินที่ไหน เพราะรัฐบาลไม่สามารถหารายได้จากทางอื่น

 

ตามนั้นครับจิตใจเราบริสุทธิ์ไม่คิดเบียดเบียนใครรักษาศีล,ต่อให้มีโยมมาถวายเป็นล้านก็ไม่มีความโลภที่จะรับไว้เป็นของส่วนตัวแน่ๆเมื่อไม่โลภแล้วจะหาเหตุผลไหนล่ะมาอาบัติ,

แต่คนที่ไม่รู้ว่าพระผู้ปฏิบัติดีนั่นแหละระวังปากจะเน่า

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจ้าพ่อ คลิปเด็ด ข่าวดัง

เครดิต : โฆษกเสียงทอง นักร้องเสียงดี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว