พระพุทธรูปที่แตกหัก สิ้นความศักดิ์สิทธิ์แล้วจริงหรือ !?! "หลวงปู่พรหม จิรปุญโญ" ไขข้อสงสัย รู้แล้วบอกต่อ !!!

พระพุทธรูปที่แตกหัก สิ้นความศักดิ์สิทธิ์แล้วจริงหรือ !?! "หลวงปู่พรหม จิรปุญโญ" ไขข้อสงสัย รู้แล้วบอกต่อ !!!

Publish 2018-03-20 15:26:50

หลวงปู่พรหม จิรปุญโญ พระเกจิอาจารย์แห่งเมืองอุดรธานี เป็นศิษย์ผู้ได้เคยสดับฟังโอวาทและติดตามท่านอาจารย์มั่น ภูริทัตฺตมหาเถระ ซึ่งเป็นผู้ตั้งมั่นอยู่ในธุดงค์วัตรและประกอบด้วยคุณสมบัติในสมณคุณเป็นอันมาก มีศิษยานุศิษย์และผู้ใคร่ในธรรมปฏิบัติเคารพนับถือในท่านเป็นจำนวนไม่น้อย ในชั่วชีวิตของท่าน ท่านเคยมีชีวิตแบบฆราวาสธรรม แต่พอปลงกับชีวิต เกิด แก่ เจ็บ ตาย ก็เลยปลงได้และเข้าสู่ร่มกาสาวพักตร์ และอยู่ในสมณเพศตลอดชีวิต
มีเรื่องเล่า เมื่อครั้งหนึ่งท่านได้ออกธุดงค์กรรมฐานกับหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ในระหว่างเดินทางธุดงค์กรรมฐานนั้น ท่านได้พักบำเพ็ญธรรมอยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน 
ครั้นพอรุ่งเช้าท่านก็ออกบิณฑบาต ได้อาหารมาพอประมาณ ขณะเดินทางกลับจากบิณฑบาตนั้น หลวงปู่พรหม ท่านได้ผ่านวัดร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพระพุทธรูปเก่าๆแตกหักพังเกลื่อนเต็มไปหมด ท่านจึงนั่งลงแล้วถวายการสักการะนมัสการ แต่ภายในจิตใจของท่านนั้นได้รำพึงขึ้นว่า

"พระพุทธรูปเหล่านี้ ไม่มีใครเหลียวแล และซ่อมแซมกันเลย ทิ้งระเกะระกะอยู่เต็มไปหมด พระพุทธรูปนี้ สิ้นความศักดิ์สิทธิ์แล้วละหรืออย่างไร" 

ขณะที่หลวงปู่พรหม ท่านกำลังรำพึงในใจอยู่นั้น ก็เกิดความอัศจรรย์ขึ้น... แผ่นดินสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น กระดิ่งเก่าๆ ที่แขวนอยู่ชายโบสถ์หลังเก่านั้น ถูกแรงสะเทือนดังเกรียวกราวขึ้น จนหลวงปู่พรหม ต้องเข้ายึดเสาศาลาไว้ เพราะกลัวแผ่นดินจะถล่ม


หลวงปู่ท่าน ได้กำหนดรู้วาระจิต และเห็นเป็นประจักษ์แก่ตัวท่านเองว่า... ความอัศจรรย์ครั้งนี้ มิใช่แผ่นดินไหวแน่ แต่เป็นด้วยพุทธานุภาพ ของพระพุทธรูปที่หักพังเหล่านั้น ท่านแสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นมีจริงๆ ไม่ควรประมาท ในสิ่งเหล่านี้ เพราะเป็นวัตถุชั้นสูง ย่อมมีเทวดาปกป้องรักษาอยู่เสมอ เมื่อหลวงปู่พรหม ท่านเห็นเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์นี้แล้ว ก็บังเกิดปีติขนพองสยองเกล้า ท่านจึงนึ่งลงกราบขอขมาลาโทษต่อพระพุทธรูปเหล่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก :  เพจ เพจแชร์ธรรมะ พ่อแม่ครูบาอาจารย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง