วินาทีบันไดเลื่อนห้างดังกลางเมืองคอน พังถล่ม คนหนีจ้าละหวั่น

วินาทีบันไดเลื่อนห้างดังกลางเมืองคอน พังถล่ม คนหนีจ้าละหวั่น

Publish 2019-08-05 09:13:46


(4 ส.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเย็นของวันนี้ (4 ส.ค.) ชาวโลกโซเชี่ยลได้เข้าไปชมร์ และแสดงความคิดเห็นในเพจ “!!ประเทศคอน!! ซึ่งมีสมาชิกกว่า 3.3 แสนคน โดยสมาชิกได้เข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊ค “วุฒิชัย ปลอดภัย” ได้โพสต์ข้อความว่า #ฝากแชร์ด้วยน่ะครับ#โดนใช้ให้ลบโพสน่ะครับ ผมแค่อยากจะเตือนให้ญาติ ๆ เพื่อน ๆของผมให้ระวังผมผิดหรอครับ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา แล้วคนนั้นเป็นญาติหรือเพื่อนของคุณล่ะ #ขอความคิดเห็นหน่อยครับ รับฟังและเคารพทุกความคิดเห็นครับ ต่างคนต่างมีความคิดและเหตุผลที่ต่างกัน #เตือนทุกคน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่”

            โดยก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ค “วุฒชัย ปลอดภัย” ได้โพสต์ภาพกรณีบันไดเลื่อนของหางดงกลางเมืองนครศรีธรรมราช เกิดพังถล่มลงมาทั้งแทบ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่น่ากลัวและน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นายวุฒิชัย โชคดีที่ในขณะเกิดเหตุเดินทางเที่ยวภายในห้างดังกล่าว และเกิดเหตุขึ้นต่อหน้าต่อตา โชดดีที่บันไดเลื่อนที่กำลังเลื่อนขึ้น ค่อย ๆ ทรุดตัวพังถล่มไปทีละขั้นสองขั้นไล่หลังผู้ที่ใช้บันไดเลื่อน และมีเสยงดังโครมครามทำให้ผู้ที่ใช้บันใดเลื่อนรีบโกยแน่บวิ่งหนีสุดชีวิต ทำให้รอดตายไปได้แบบเฉียดฉิว ก่อนบันไดเลื่อนจะพังครืนไปทั้งหมด จึงไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด และตัวนายวุฒิชัย และคนอื่น ๆ อีกหลายยังไม่ทันได้ใช้บันไดเลื่อน แต่เมื่อเกิดเหตุต่างตกใจสามารถวิ่งหนีภัยจ้าละหวั่น  ก่อนจะตั้งสติหันกลับมาถ่ายภาพและนำไปโพสต์เตือนภัยในเฟซบุ๊ค 

 

 

 

            อย่างไรก็ตามหลังนายวุฒิ โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยในเฟซบุ๊คได้ไม่ถึง 1 ชม. มีผู้ที่เข้มาแสดงความคิดเห็นขอให้นายวุฒิชัย รีบล้มโพสต์ดังกล่าวออกไปโดยเร็ว และคาดว่าทางผู้บริหารและฝ่ายกฎหมายของห้างได้ประสานงานงานและแจ้งให้นายวุฒิชัย ลบโพสต์ดังกล่าวออกทั้งหมด หากไม่ยอมลบทางห้างจะดำเนินคดีเพราะโพสต์ดังกล่าวทำให้ทางห้างเสื่อมเสียชื่อเสียง และอาจจะเรียกค่าเสียหายเป็นเงินก้อนใหญ่ ทำให้นายวุฒิชัย หวาดกลัวและไม่อยากจะเดือนร้อน จึงทำการลบโพสต์ออกทั้งหมด แต่มีชาวโลกโซเชี่ยลเสือปืนไวจำหนึ่งได้ก๊อปภาพถ่ายบันใดเลื่อนห้างดังกลางเมืองนคร ฯพังถล่มและนำไปโพสต์ต่อและมีผู้เข้ามาชม แชร์และแสดงความเห็นเห็นอย่างกว้างขวาง

            “รวมทั้งตัวนายวุฒิชัย เจ้าของภาพก็ได้เข้ามาโพส์แสดงความคิดเห็นข้อความว่า  #ฝากแชร์ด้วยน่ะครับ#โดนใช้ให้ลบโพสน่ะครับ ผมแค่อยากจะเตือนให้ญาติ ๆ เพื่อน ๆของผมให้ระวังผมผิดหรอครับ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา แล้วคนนั้นเป็นญาติหรือเพื่อนของคุณล่ะ #ขอความคิดเห็นหน่อยครับ รับฟังและเคารพทุกความคิดเห็นครับ ต่างคนต่างมีความคิดและเหตุผลที่ต่างกัน #เตือนทุกคน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่”ดังกล่าว

 

 

 

 
            ในขณะที่ผู้ที่เข้าไปใช้บริการห้างยักษ์ใหญ่กลางเมืองที่เกิดเหตุรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวชอบไปใช้บริการในห้างแห่งนี้บ่อยครั้ง เนื่องจากอยู่ใกล้และใจกลางเมืองนครศรีธรรมราชมากที่สุด แต่ทุกครั้งที่เดินทางไปใช้บริการจะพบว่าจุดที่บันใดเลื่อนจะมีปัญหาต่อเนื่อง โดยมีทั้งการปิดการทำงานบันใดเลื่อยฝังขาขึ้นแต่กลับเปิดใช้บันใดเลื่อนขาลง  บางวันก็ปิดฝั่งขาลงเปิดฝั่งขาขึ้น ในขณะที่บางวันปิดให้บริการทั้งขาขั้นและขาลงพร้อม ๆ กัน  และทุกครั้งที่ใช้บันใดเลื่อนทั้งขาขึ้นและขาลงพบว่าบันไดเลื่อนเดินไม่สม่ำเสมอ มีเสียงดังผิดปกติ จนกระทั้งมาเกิดเรื่องขึ้นดังกล่าว แต่ยังโชคดีที่ตอนเกิดเหตุมีใช้บริการบันใดเลื่อนไม่กี่คนและวิ่งหลบหนีรอดตายได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งหากอยู่ในช่วงที่มีผู้ใช้บริการเยอะ ๆ โดยเฉพาะมีเด็กเล็กอยู่ด้วยเชื่อว่าจะต้องเกิดโศกนาฎกรรมมีคนเจ็บ ล้มตายหลายรายอย่างแน่นอน

 

 

 

“จึงอยากให้ทางห้างออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้น  แม้ว่าการโพสต์ภาพจะไม่ระบุว่าเป็นห้างใด แต่เชื่อว่าในขณะนี้ผู้คนทั่วจังหวัดทราบแล้วว่าเป็นห้างอะไร ตั้งอยู่ตรงจุดไหน  หากคิดว่าปล่อยให้เรื่องเงียบหายไปเฉย ๆ เชื้อว่าจะเกิดผลกระทบกับทางห้างเป็นอย่างมากแน่นอน ต่อไปคงไม่มีใครกล้าไป้ริการภถายในห้างมรณะดังกล่าวอีกแน่ ทางห้างจะต้องออกมาชี้แจง และหาวิธีการสร้างความเข้าใจ และมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการและหามาตรการในการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดซ้ำข้นมาอีก”

 

 

 

 ต่อมาเพจ “นครอาสาศูนย์ประสานงานจิตอาสาแจ้งเตือนภัยพิบัติเมืองนคร” ได้นำภาพมาโพสต์เตือนภัย โดยระบุชื้อเก่าของห้างความว่า “4 ส.ค. 62 บันใดเลื่อน สหไทยพลาซ่านครศรีธรรมราชพัง...โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ  CG .วุฒิชัย ปลอดภัย และมีชาวโลกโซเชี่ยลเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นา ๆ อย่างกว้างขวาง แต่จนถึงขณะนี้ทางห้างยังไม่ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด.

 

 

ขอบคุณภาพ/เพจ !!ประเทศคอน!!/ และเพจ“นครอาสาศูนย์ประสานงานจิตอาสาแจ้งเตือนภัยพิบัติเมืองนคร”

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ

;