ตำรวจท่องเที่ยวทนดูยายตาบอดนอนหนาวริมหาดสัตหีบไม่ได้เดินทางช่วยเหลือกลางดึก

Publish 2019-06-28 12:54:12

จากกรณียายตาบอดวัย 68 ปีได้เดินทางอย่างไร้จุดหมายมาตามหาลูกสาวคนสุดท้องที่เมืองพัทยาแต่ไม่พบ หลังจากที่ขาดการติดต่อลูกๆทั้งหมด 4 คน มานานกว่า 17 ปี โดยเข้าขอความช่วยเหลือยัง สภ.พัทยา และเมืองพัทยา ก่อนกลับมาโผล่อีกทีนอนหนาวไร้บ้านริมหาดสัตหีบ อย่างน่ารันทด ตามที่ได้เสนอข่าวไป
ล่าสุดเมื่อเวลา 03.00น.วันที่ 28 มิถุนายน 2562 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนท่องเที่ยวพัทยา ได้เดินทางไปหา นางบุญเรือง ศิริเวช อายุ 68 ปีและนายสุริยา พันสิงห์ ที่บริเวณศาลาด้านหน้าที่ว่าการอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปถึงก็พบกับทั้งสองคนนอนขดสภาพหนาวสั่น บริเวณโดยรอบพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนั่งตั้งวงสุราเปิดเพลงกันอย่างอึกทึกไม่เป็นที่น่าหลับนอนอย่างยิ่ง


สอบถามนายสุริยา ถึงสาเหตุที่กลับมาอยู่ที่สัตหีบแล้วมานอนอยู่ในศาลสริมทะเลอย่างนี้ ทราบว่าหลังจากที่ได้เข้ามาพักที่สถานีตำรวจเมืองพัทยา ได้มีคนมาขับไล่ไม่ให้อยู่ด้านในโรงพัก จนมีพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ทางเมืองพัทยาได้พาไปทำบัตรประชาชนเรียบร้อย ก็ได้พามาส่งที่บ้านพี่สาวที่สัตหีบ แต่สภาพบ้านพักนั้นค่อนข้างจะคับแคบจึงไม่สามารถหลับนอนได้ จึงต้องพักกันซ้อนจักรยานยนต์มานอนอยู่ที่ศาลาหน้าอำเภอ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเดินทางมาพบดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร ได้รับตัวทั้งสองจากศาลาที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น และมีกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มสุราเปิดเพลงส่งเสียงดัง ย้ายมาพักที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และในวันรุ่งขึ้นจะดำเนินการสืบหาติดต่อหาลูกทั้ง 4 คนของนางบุญเรือง เพื่อสานเจตนารมของผู้เป็นแม่ต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์ สุขวัฒนะ