"เจ้าบุญรอด" หมาลอยคอกลางทะเลอาการดีขึ้น

Publish 2019-04-16 12:31:23


      ความคืบหน้าอาการของเจ้าบุญรอด สุนัขที่รอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อหลังจากที่ลอยคอไปติดอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวทะเลอ่าวไทยห่างฝั่งจ.สงขลากว่า 200 กิโลเมตร และเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ช่วยเหลือเอาไว้ได้และถูกส่งกลับมาขึ้นฝั่งเมื่อวานนี้

ล่าสุดในวันนี้(16เม.ย.) เจ้าบุญรอดยังคงพักฟื้นอยู่ที่สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์  ในอ.เมืองสงขลา โดยมีทีมสัตวแพทย์และกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์  WATCHDOG THAILAND หรือ WDT คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

                                                                                                                                

 

      น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (WATCHDOG THAILAND) และหนึ่งในทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ เปิดเผยถึงอาการของ เจ้าบุญรอด ว่า ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงอะไรแล้วและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่าเริง อยากรู้อยากเห็นและมีกำลังมากขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่มีอาการอ่อนเพลียมาถึงก็หลับทันที และสภาพร่างกายทั้งภายนอกและอวัยวะภายในก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ขณะนี้รอเพียงการทำวัคซีนและสุขภาพให้ครบอีกรอบ และพักฟื้นอยู่ในห้องในวันนี้อีก1 วัน พรุ่งนี้ก็จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอกได้แล้ว ซึ่งเจ้าบุญรอด แต่ยังต้องระวังเรื่องโรคภายนอกด้วย

                                                                                                                              

 

       ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าบุญรอดถูกส่งตัวมาขึ้นฝั่ง ทางทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ก็ยังคงห่วงใยสอบถามอาการมาตลอด โดยเฉพาะ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด หนึ่งในผู้ช่วยเหลือและผู้ที่จะนำเจ้าบุญรอดไปเลี้ยงดูที่จ.ขอนแก่นหากไม่มีเจ้าของ ซึ่งแผนการเดินทางก็ต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกายเจ้าบุญรอดว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถยนต์

                                                                                                                     

 

 

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี