เพลิงไหม้โรงงานผลิตสารเคมีเกี่ยวกับรถยนต์วอด เจ้าหน้าที่เร่งดับกว่า 4 ชม. มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

Publish 2019-02-27 10:23:23

เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 26 ก.พ.62 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.( ป. ) สภ.บางละมุง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย และเทศบาลใกล้เคียง นำรถดับเพลิง รถอุปกรณ์ เร่งตรวจสอบและระงับเหตุเพลิงไหม้ที่ บริษัทพิมพ์พัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 75/15-20 ม.1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตสารเคมีเกี่ยวกับรถยนต์ จำพวก น้ำยาเช็ดยาง น้ำเคลือบเงา เคลือบแก้ว ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับขัดเงารถทั้งหมด มีเนื้อที่กว่า 1 ไร่ พบแสงเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนักจนลุกลามเสียหายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดให้เพลิงอยู่ในวงจำกัด ซึ่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม. ยังไม่สามารถระงับเพลิงได้ เนื่องจากหลังคาถล่มลงมาทับพื้นที่ทำให้น้ำไม่สามารถเข้าถึงเพลิงไหม้ได้เท่าที่ควร

 

 

 

 เจ้าหน้าที่เร่งดับกว่า 4 ชม. มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้วางแผนและสั่งการให้นำรถแบ็คโฮมาทุบกำแพงบริเวณด้านข้าง ก่อนให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัด จนสามารถดับเพลิงไหม้ได้สำเร็จซึ่งใช้เวลาแล้วเสร็จกว่า 4 ชม. จากการสอบถาม ดวงใจ ใจภักดี พนักงานฝ่ายผลิต ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเลิกงาน ได้มีประกายที่บริเวณต้นเสาไฟ หน้าออฟฟิศด้านในโรงงาน ก่อนไฟจะปะทุและลุกลามขึ้น ตนและกลุ่มพนักงานกว่า 10 คน ต่างตกใจและรีบน้ำถังเคมีมาฉีดสกัดแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเพลิงไหม้ได้ลุกลามอย่างหนัก ทุกคนจึงรีบหนีตายออกจากโรงงาน ระหว่างนั่นมีพนักงานหญิงได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณแขนและขา 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

 

 

 


ด้าน นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกภาคส่วนได้ระดมกำลังกันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้จนสำเร็จ ไม่มีการลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง แต่ใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร ด้านความเสียหายประเมินแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม จะทำการเชิญตัว นายสุรเชษฐ์ ประเสริฐสังข์ เจ้าของกิจการ ได้สอบสวนถึงระเอียดและข้อเท็จจริง ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

อนันต์ สุขวัฒนะ /ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว
-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)