หัวอกพ่อ ครูชื่อดังนำ“ไอ้บัส”บุตรชายหึงโหดเข้ามอบตัวสู้คดี-หลังรัวยิงถล่มกลางตลาดเป้ากระสุนหนีตายรอดหวุดหวิดแต่อาบังขายโรตีรับเคราะห์สาหัส

Publish 2019-02-26 14:38:56

ครูชื่อดังนำ“ไอ้บัส”บุตรชายหึงโหดเข้ามอบตัวสู้คดี-หลังรัวยิงถล่มกลางตลาดเป้ากระสุนหนีตายรอดหวุดหวิดแต่อาบังขายโรตีรับเคราะห์สาหัส-มือปืนยอมรับหึงแฟนเก่าจนขาดสติยั้งคิดแต่อ้างรัวยิงข่มขู่ไม่ได้หวังให้โดนใครก่อนพ่อใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไปสู้คดีตามขั้นตอนกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สั่งล่า“ไอ้บัส”ขาใหญ่หึงเมียเก่า กราดยิงถล่มกลางตลาด ชาวบ้านวิ่งหนีอลหม่าน เจ็บสาหัส1ราย

                วันที่ 26 ก.พ. 2562 พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อค่ำที่ผ่านมา(25 ก.พ.) ได้รับมอบตัวนายทศพล จันทร์นวล หรือ “นายบัส” อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ เลขที่ 43/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ. 2562 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีนายเสวต จันทร์นวล อายุ 57 ปี อาจารย์โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ ผู้เป็นบิดา นำมามอบตัวเพื่อมาสู้คดีในชั้นศาล

                ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 23 ก.พ. 2562 นายทศพล จันทร์นวล หรือ “นายบัส” ก่อเหตุชกต่อยกับนายพีระพัฒน์ หรือ “ออฟ” แช่มศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ บริเวณหน้าวัดหนองดี อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากหึงหวงที่แผนเก่านั่งมาในรถของนายพีระพัฒน์ หรือ “ออฟ” โดยมีภรรยาและลูกชายวัย 3 ขวบของนายพีระพัฒน์ หรือ” ออฟ”นั่งมาในรถด้วย รวมทั้งหลานสาวของนายพีระพัฒน์ หรือ ออฟอายุ 17-18 ปี 2 คนก็อยู่ในรถของนายพีระพัฒน์ หรือ “ออฟ”ด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นนายพีระพัฒน์ หรือ”ออฟ” ขัยรถกลับบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยและให้เช่าชุดวิวาห์ ชื่อร้าน “น้ำผึ้ง”บ้านเลขที่ 164 หมู่ 2 ต.ท่ายาง ถนนทางไปกรุงหัน เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นยานชุมชนที่ผู้คนพลุกพล่าน  และถูกนายทศพล จันทร์นวล หรือ “นายบัส” ขับรถยนต์เก๋งตามมาก่อนใช้อาวุธปืนกราดยิงถล่มใส่อย่างบาคลั่ง จนนายพีระพัฒน์ หรือ “ออฟ” ต้องนำลูกพร้อมภรรยา และหลาน ๆ วิ่งหนีเข้าไปในร้านหอบกับพื้นที่รอดพ้นคมกระสุนมาได้อย่างหวุดหวิด โดยประตูหน้าร้านและรถยนต์ถูกยิงเสียหายยับเยิน

 
นอกจากนี้กระสุนปืนของนายทศพล จันทร์นวล หรือ “นายบัส” ยังไปโดนนายยูนูป สังข์โชติ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 158 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพ่อค้าโรตียืนขายโรตีอยู่หน้าบ้าน  ถูกยิงเข้าที่หัวเข่าด้านขวากระดูกแตก ตัดเส้นเลือดใหญ่ขาด อาการสาหัส อาชีพพ่อค้าขายโรตี หลังก่อเหตุนายทศพล หรือ “นายบัส” ได้ขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป ทาง พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้สั่งกำชับให้ พ.ต.ท.บุญเรือน ปานหนู สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและเสนอขอหมายจับกุมจากศาลจังหวัดทุ่งสงศาลอนุมัติหมายจับนายทศพล จันทร์นวล เลขที่ 43/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ. 2562 ก่อนที่นายเสวต จันทร์นวล นำนายทศพล จันทร์นวล บุตรชายเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดีดังกล่าว

 


ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวอีกว่าจากการสอบสวนในเบื้องต้น นายทศพล จันทร์นวล ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าได้ยิงจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจให้โดนใครเป็นการยิงเพื่อข่มขู่เท่านั้น แต่กระสุนไปถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  โดยจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การเพราะการกระทำถือว่าอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเย้ยกฎหมายบ้านเมืองเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามทางนายเสวต บิดาใช้ตำแหน่งประกันตัวเพื่อสู้คดี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวออกไป แต่หากในระหว่างการประกันตัวนายทศพล จันทร์นวล หรือ “นายบัส” หือผู้ที่เกี่ยวข้องมีพฤติกรรมในการข่มขู่ คุกคาม ปองร้ายผู้เสียหายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาถอนประกันทันที

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างเห็นใจและสงสารนายเศวต บิดาของมือปืนรายนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากนายเสวต เป็นครูใน อ.ทุ่งใหญ่มายาวนานกว่า 35  ปี จนเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านทั่วไป แต่พฤติกรรมของนายทศพร หรือ“บัส”บุตรชายเป็นที่เอือมระดาของชาวบ้านอย่างมาก.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)

โชเฟอร์ 10 ล้อหัวร้อนโผล่มอบตัวแล้วอ้างปาดกันไปมาโมโหจึงชักปืนยิงใส่เก๋ง

หัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือ ศิษย์วัดสิงห์ ขึ้นโรงพักแจงไม่เกี่ยวแก๊งอันธพาล ล่าสุดโดนยิงคนเข้าใจผิด(คลิป)

ยุทธนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ