ผัวเลือดร้อนบุกเคลียร์ขอลูกชายคืน จนวางมวยกับน้องเมีย ก่อนชักปืนกระหน่ำยิง บาดเจ็บสาหัส

Publish 2019-02-20 14:03:08

เมื่อเวลา 10.00 น..วันที่ 20 ก.พ. 2562 พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชได้นำตัวนายเกียรติศักดิ์ ไชยสุวรรณ อายุ 24 ปี ลูกชายของนายดาบตำรวจนายหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง เลขที่ 36/2562 ลงวันที่ 18 ก.พ.2562 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มาสอบสวนหลังจากบิดาของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวต่อสู้คดี ในเบื้องต้นนายนายเกียรติศักดิ์ ผู้ต้องงหาให้การรับสารภาพโดยอ้างว่าก่อเหตุเพื่อป้องกันตัว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่  171/2 หมู่ 9 บ้านกลาง ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงทำการสอบสวนพบรอยกองเลือดกระจายไปทั่วบ้าน ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อนายจักกริช  วรพัฒน์ อายุ 23 ปี ซึ่งถูกยิงด้วยกระสุปืน 9 มม.จำนวน 6 นัด กระสุนเจาะหน้าท้อง และขา กระสุนฝังใน 3 นัด ได้บาดเจ็บสาหัส และกระสุนยังทะลุไปโดนกระจกบ้าน  ประตู และข้าวของในบ้านกระขายเกลื่อน  ญาติ ๆ ได้นำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนหน้าแล้ว  ส่วนในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนชนิด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 6 ปลอก หัวกระสุนอีก 3 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุยิงนายจักกริชในครั้งนี้คือนายเกียรติศักดิ์ ไชยสุวรรณ พี่เขยของนายจักกริช ผู้บาดเจ็บนั้นเอง หลังจากก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก่งหลบหนีไป

 

 

 

 
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายเกียรติศักดิ์ ไชยสุวรรณ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ 6 ต.ควนเมา อ.รัษฏา จ.ตรัง ผู้ต้องหาได้ขับมาจอดไว้ที่หน้าบ้านเกิดเหตุ  เพื่อมาหาภรรยาชื่อนางสาวธมนวรรณ วรพัฒน์ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันรุนแรงจนต้องหอบลูกชายหนีจากบ้านสามี ที่ จ.ตรัง กลับมาอยู่ที่บ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช  นายเกียรติศักดิ์ ต้องการมาเจรจาขอลูกชาย วัย 1 ขวบ กลับไปเลี้ยงเองที่บ้านเกิดใน จ.ตรัง แต่นางสาวธมนวรรณ ภรรยาไม่ยอมจนเกิดการโต้เถียงและทะเลาะกันขึ้นอย่างรุนแรง  นายจักกริช  วรพัฒน์ ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นน้องชายของนางสาวธมวรรณ จึง เข้าไปห้ามปราม จนเรื่อลุกลามบนปลายนายจักกริช ได้ชกต่อยกับนายเกียรติศักดิ์ พี่เขย  ซึ่งนายเกียรติศักดิ์ สู้ไม่ได้ จึงเดินไปที่รถเก๋งก่อนจะนำอาวุธปืนปืน 9 มม. รัวยิงถล่มนายจักกริช 6 นัดซ้อนจนล้มฟุบแน่นิ่งจมกองเลือด หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก่งหลบหนีไป

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดทุ่งสง สง เลขที่ 36/2562 ลงวันที่ 18 ก.พ.2562 ต่อมาบิดาของผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แห่งหนึ่ง ใน จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานกับ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนนำนายเกียรติศักดิ์ ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวเพื่อสู้คดี  และให้การรับสารภาพโดย อ้างว่าก่อเหตุยิงนายจักกริช น้องเมียเพราะเกรงว่าถูกนายจักกริชใช้อาวุธปืนยิงใส่ตัวเองก่อน จึงได้ตัดสินใจยิงนายจักกิรช น้องเมียจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

 ทางด้าน พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมนายเกียรติศักดิ์ อย่างต่อเนื่องจนกรทั้งศาลอนุมัติจึงได้ได้ประสานกับนายดาบตำรวจบิดาของนายเกียรติศักดิ์ ขอให้นำลูกชายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบิดาของนายเกียรติศักดิ์ ซึ่งเป็นตำรวจชุดสืบสวนทราบดีว่าแม้จะหนีอย่างไรก็จะต้องถูกจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน จนในที่สุดนายดาบตำรวจบิดาของนายเกียรติศักดิ์ ได้ติดต่อขอนำนายเกียรติศักดิ์ บุตรชายเข้ามอบตัวสู้คดี โดยนายเกีรติศักดิ์ ผู้ต้องหาอ้างว่า หลังจากมีเรื่องชกต่อยกันนายจักกรริช น้องเมียได้ตะโกนบอกว่าจะเอาปืนมายิงตนให้ตาย จึงรีบวิ่งไปเอาปืน 9 มม.ในรถเก๋งรัวยิงใส่นายจักกริช เพื่อป้องกันตัวจนนายจักกริช น้องเมียได้บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ดังกล่าว.

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดคลิปไอ้เณร หัวโจกวัยรุ่น ตะโกนแจกของลับ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มลำปางกับแฟนสาวแต่พลาด

เตรียมสอบเพิ่มผู้ต้องสงสัยร่วมยิงเด็กหญิง 14 เสียชีวิต ผกก สั่งคุมเข้มงานบุญ

เร่งหาเบาะแส คนร้ายลอบยิงทหารพรานดับคาบ้าน จนท.ตั้ง 3 ปมต้องสงสัย

ต้องอย่างนี้ซิ! ผบก.ตร.คุมเอง ออกหมายจับ มือยิง "ไอ้หนึ่ง" ช่างฝ้าเพดาน

คนร้ายยิงถล่มรถคู่อริ น้องหมาน้อยรับเคราะห์แทนเจ้านาย ถูกกระสุนเข้าใบหน้าบาดเจ็บ

ภาพ/คลิป   ทีมข่าวทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทะนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ