อดีตครูสุรินทร์ ป่วยอัลไซเมอร์ หายออกจากบ้านกว่า 2 วัน ญาติร้องสื่อ-จนท.ติดตามหา ล่าสุดตั้งรางวัล หากพบตัวให้ 1 หมื่นบาท

Publish 2019-02-17 19:15:49


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีเฟสบุ๊ค เพจ “ห้องข่าวรัตนบุรี” ได้มีการโพสต์ประกาศคนหาย มีข้อความว่า ประกาศ คนหาย !! นางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 5 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 14 ก.พ. 2562 ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. โดยลักษณะเสื้อผ้าก่อนหายออกจากบ้านไป สวมเสื้อโปโลสีขาว นุ่งผ้าถุง ไม่สวมรองเท้า ผู้ใดพบเห็น แจ้งมาที่ห้องข่าวรัตนบุรีด้วยครับ เพื่อที่จะได้ประสานญาติรับกลับบ้าน จนมีการแชร์ต่อๆกันในโลกโซเชี่ยล กว่า 2 พันครั้ง  เพื่อช่วยกันติดตามหา  และเนื่องจากนางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ เป็นอดีตครูสอนภาษาอังกฤษที่  รร.รัตนบุรี บรรจุและเกษียณที่ ร.ร.รัตนบุรี  ไม่เคยย้ายไปไหน  ทำให้มีลูกศิษย์ในอำเภอรัตนบุรีมากมาย จึงมีผู้คนสนใจติดตามข่าวนี้เป็นอย่างมาก  และอยากให้พบตัวครูอุไรภรณ์โดยเร็ว

 

 

 

 

 

 

 


เจ้าหน้าประวางแผนแบ่งกำลังออกตามหาครูหายออกจากบ้าน

โดยในวันนี้ (17 ก.พ. 62) นางกิ่งกาญจน์ ประเสริฐยิ่ง ซึ่งเป็นบุตรสาวของนางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ ผู้สูญหาย ก็ได้เข้าพบนายชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ และทีมข่าวภูมิภาค 123คนดีมีน้ำใจ ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) เพื่อขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์และประสานไปยังหน่วยงานต่างๆ ให้ช่วยออกติดตามหามารดาให้  เนื่องจากมารดาป่วยเป็นอัลไซเมอร์  ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 14 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งตั้งแต่หายตัวไปจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้เบาะแสความคืบหน้าอะไรเลย  โดยเรื่องนี้ก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.รัตนบุรี  เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 62ต่อมานายชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ  จนสามารถประสานสนธิกำลังจากทุกภาคส่วน ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สร.5 และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ร่วมกันออกค้นหา  โดยเริ่มจากเบาะแสของชาวบ้านที่พบเห็นนางอุไรภรณ์ ผู้สูญหาย เดินอยู่บริเวณถนนแถวอ่างเก็บน้ำบ้านผือ ทางไปบ้านสร้างบก ต.หนองบัวบาน อ.รัตนบุรี   ในเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันที่หายตัวไป เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ทีม  โดยออกติดตามหาข่าวตามเส้นทางที่คาดว่านางอุไรภรณ์จะเดินทางไป  ซึ่งก็ได้รับแจ้งแบะแสตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกค้นหา ว่าพบเห็นคนใส่เสื้อโปโลสีขาว นุ่งผ้าถุง ซึ่งตรงตามรูปพรรณที่ญาติได้ให้รายลเอียดไว้ก่อนหายตัวไป  เดินผ่านหมู่บ้านบริเวณบ้านโพนโก อ.สนม ในเวลาประมาณ ตี 1 ของคืนวันที่ 14 ก.พ. และอีกจุดหนึ่งคือที่บริเวณ บ้านเป้าน้อย หมู่ที่ 10 อ.สนม ซึ่งห่างจากบ้านที่หายตัวไปประมาณ 10 กม. ในเวลาเที่ยง  โดยแม่ค้าที่พบเห็นบอกว่า พบเห็นบุคคลตามภาพที่เจ้าหน้าที่นำมาให้ดูในตอนเที่ยงของวันที่ 15 ก.พ.  โดยบุคคลในภาพมาถามว่าขายดีไหม ตนจึงถามว่าจะไปทางไหน ซึ่งนางก็บอกว่าจะไปทางโน้น  แล้วก็เดินจากไป  ซึ่งจุดนี้น่าจะเป็นแบะแสล่าสุดที่มีคนพบเห็น จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นอีกเลยจนกระทั่งถึงวันนี้

 

 

 

 

 

ซึ่งภายหลังจากที่ได้แบ่งสายออกติดตามและกลับมาสรุปแผนยังที่ตั้งบริเวณศูนย์เด็กเล็กบ้านผือ อ.รัตนบุรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหา  โดยสรุปจากการที่ได้รับแจ้งแบะแสจากชาวบ้าน คาดว่านางอุไรภรณ์ ผู้สูญหาย น่าจะเดินทางไปตามถนน แต่เนื่องจากเป็นคนไม่พูด  และประกอบกับป่วยเป็นอัลไซเมอร์  มีอาการหลงทิศหลงทาง และหวาดกลัวผู้คน ตามที่ได้รับข้อมูลจากลูกสาว  ก็น่าจะเป็นไปได้ว่านางอุไรภรณ์ ผู้สูญหาย อาจจะเดินไปตามทางเรื่อยๆในตอนกลางคืน และหาพักตามป่าริมทางในตอนกลางวัน  เนื่องจากมีสภาพอากาศร้อน และสภาพพื้นที่ที่หายตัวไปก็เป็นป่าที่มีอนาเขตพื้นที่กว้างหลายสิบกิโลเมตร ซึ่งติดต่อกันถึง 3 อำเภอ คือ อ.รัตนบุรี อ.ท่าตูม และ อ.สนม  จึงทำให้ไม่มีใครพบเห็นตัวได้ง่าย  เพราะถ้าหากเดินในตอนกลางวัน  ก็เชื่อว่าชาวบ้านก็คงจะเห็นและแจ้งให้ผู้นำหมู่บ้านได้ทราบเรื่องแล้ว  เพราะสภาพของนางอุไรภรณ์ ผู้สูญหาย เดินเท้าเปล่าและใส่ชุดเดียวเดินทาง ไม่มีทรัพย์สินอย่างอื่นติดตัว ซึ่งผิดปกติกับคนทั่วไป  และยังมีข่าวประกาศคนหายกระจายไปทั่วพื้นที่อีกด้วย จึงสรุปได้ว่า  อาจจะต้องใช้กำลังคนในการออกค้นหามากกว่านี้  เพื่อตีวงให้แคบลง  ซึ่งอาจจะพบตัวในป่าในพื้นที่อำเภอสนมก็เป็นได้

ด้านนางกิ่งกาญจน์ ประเสริฐยิ่ง บุตรสาวของนางอุไรภรณ์ ศรีศรยุทธ ผู้สูญหาย ก็ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ตนได้ประกาศให้รางวัลผู้ที่แจ้งเบาะแส จนกระทั่งสามารถติดตามตัวมารดาจนพบ ตนมีรางวัลให้ 10,000 บาท โดยแจ้งมาได้ที่เบอร์โทรฯ 085-7957771 คุณกาญจน์  และอยากฝากให้ช่วยกันกระจายข่าวไปยังจังหวัดอื่นๆด้วย  เพื่อเป็นการกันไว้  หากมารดาโบกรถไปต่างจังหวัด  ซึ่งก็จะได้แบะแสอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ออกติดตามค้นหาครูที่หายออกจากบ้านตามเบาะแสที่ได้รับมา


ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานอีกว่า สำหรับการค้นหาในวันนี้ ซึ่งก็ยังไม่พบตัวบุคคลสูญหาย แต่ก็ได้รวบรวมเบอะแสต่างที่ได้ลงพื้นที่  เพื่อที่จะได้นำไปสรุปหารือในที่ประชุมในวันพรุ่งนี้  ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมอำเภอรัตนบุรี นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี ได้เรียกประชุมด่วนในเรื่องนี้แล้ว  เพื่อที่จะให้หน่วยงานต่างๆได้ร่วมหารือถึงสถานการณ์การติดตามบุคคลสูญหาย ซึ่งเป็นบุคคลที่มีลูกศิษย์มากมายในพื้นที่ และยังเป็นข่าวที่มีผู้คนสนใจให้การติดตามเป็นอย่างมาก  เพื่อที่จะได้เร่งติดตามหาตัวให้พบโดยเร็ว  เพราะได้หายตัวไปหลายวันแล้ว  เกรงว่าจะเกิดอันตราย  เนื่องจากผู้สูญหายมีโรคประจำตัวและเป็นผู้สูงอายุด้วย

 

 

 

 

 

 

ภาพ / สุรเดช เหลาคำ

ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คู่รักยืนยง !! คุณตาวัย 78 ปีไม่เคยท้อ ดูแลคู่ชีวิตวัย 75 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ ใช้ธรรมะสร้างความสุขให้ทุกคน (คลิป)

-คนดูเป็นล้าน! คลิปคุณปู่วัย 80 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ ร้องคาราโอเกะบนรถ จนได้เซ็นสัญญาค่ายเพลง เตรียมออกซิงเกิลของตัวเอง (Thai/Eng)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน