ฮือฮาสุดๆ ชนไก่หน้าเมรุ ไว้อาลัยก่อนงานฌาปนกิจศพ ลูกเผยพ่อเป็นคนที่ชอบไก่ชน เพื่อนฝูงลูกหลาน เลยชนไก่ชนให้ดูเป็นครั้งสุดท้าย

Publish 2019-02-07 13:35:32


เมื่อเวลา 16.30 น.  วันนี้ 6 ก.พ. 62  ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ  นาย บรรจง  เฉลยมรรค  อายุ 87 ปี  อาชีพชาวนา  ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา  และยังเป็นเซียนไก่ชนจากซุ้มบ้านอิฐ  ที่บริเวณเมรุวัดสุธาดล  ตำบลบ้านอิฐ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างฮือฮา  ที่บรรดาลูกหลาน  เพื่อนฝูง  พี่น้อง  ในวงการไก่ชน  ได้ทำการตั้งสังเวียนชนไก่ที่บริเวณหน้าเมรุก่อนที่จะทำการฌาปนกิจศพ  พร้อมนำไก่ลงไปชนในสังเวียน  เพื่อให้ นาย บรรจง  ผู้ล่วงลับได้ชมการชนไก่เป็นครั้งสุดท้ายี

 

 

 

 อ่างทอง ฮือฮาชนไก่หน้าเมรุไว้อาลัยก่อนงานฌาปนกิจศพ

ด้าน นาย บรรจบ  เฉลยมรรค  อายุ 55 ปี  ผู้อำนวยการโรงเรียนบางเสด็จวิทยาคม  ลูกชายคนตาย  เล่าให้ฟังว่า  ในตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่นั้น  นาย บรรจง  ได้ประกอบอาชีพทำนา  และเวลาว่างได้เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริม  โดยมีไก่เก่งไก่ดังที่ออกชนชนะจำนวนมากมายเป็นที่ยอมรับในวงการไก่ชน  เรียกว่าเป็นเซียนไก่ชนจากซุ้มบ้านอิฐ  ที่ชอบเลี้ยงไก่ชนจำนวนมาก  ซึ่งมีเพื่อนฝูง  ลูกหลาน  ที่อยู่ในวงการไก่ชนมากมาย

 

 

 

 

อ่างทอง ฮือฮาชนไก่หน้าเมรุไว้อาลัยก่อนงานฌาปนกิจศพ


และเมื่อพ่อได้เสียชีวิตลง  ก่อนฌาปนกิจศพ  จึงได้ทำการตั้งสังเวียนชนไก่  ที่บริเวณหน้าเมรุ  เป็นการชนไก่ 1 คู่  เป็นการพบกันระหว่าง  เจ้าประดู่เงิน  ไก่ชนไทย  (ตัวสีดำ)  สายพันธุ์พื้นบ้าน  ค่าตัวเหยียบหมื่นบาท  ปะทะกับ  เจ้าสาซ่า  ไก่ชนสายพันธุ์เมียนม่า  (ตัวลายเหลือง)  ค่าตัวหลักหลายพันบาท  โดยทั้งคู่ได้ตีกันอย่างเมามันเป็น จำนวน 1 อัน  (นาน 20 นาที)  ก่อนเสมอกันไป  ท่ามกลางกองเชียร์เพื่อนฝูงในวงการไก่ชนที่ช่วยกันเชียร์กันอย่างสนุกสนาน  เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต  ก่อนงานฌาปนกิจศพคุณพ่อ บรรจบ ต่อไป

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ไม่มีสัจจะในหมู่นักพนัน !! ผีพนันวงแตก ถูก จนท.บุกจับกลางเกมส์ เจอทั้งไฮโล-ไพ่-ชนไก่ ตะลึง! เครื่องมือโกงลูกเต๋าเพียบ (คลิป)
-หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ยอม!! เสี่ยสนามชนไก่ นำรถหรูไปล้างที่ร้านคาร์แคร์ 4 วันไม่ได้รถคืน สืบสาวราวเรื่อง โคตรแค้น มันเอาไปขายแล้ว (มีคลิป)
-ชาวบ้านโอด...โรคอหิวาต์ (ห่าไก่) ระบาดหนัก!! ทั้งไก่ชนไก่พื้นเมืองล้มป่วย-ตายยกเล้า (มีคลิป)

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ

;