เพลิงพิโรธ..!!ไฟไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นของเลขานายกฯอบจ.วอดทั้งหลังเสียหายกว่า 20 ล้าน

Publish 2018-08-20 01:59:07

          เวลา 21.30 น.( 19 ส.ค.61 ) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สักสองชั้น เลขที่ 100 หมู่ที่ 3 บ้านศรีทรายมูล ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน จึงนำรถดับเพลิงออกสกัดเพลิงร่วมกับรถดับเพลิงของ อบต.ห้วยยาบ แต่เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้สักทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงได้ประสานรถดับเพลิงไปยังพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน


เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สักสองชั้น เลขที่ 100 หมู่ที่ 3 บ้านศรีทรายมูล ตำบลบ้านธิ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน

           เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดไม่ลุกลาม แต่ไฟได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าววอดเสียหายไปทั้งหลัง ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปถึงสาเหตุและต้นเพลิงในการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ได้ ต้องรอสอบสวนต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหาย นั้นเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเศษ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดไม่ลุกลาม แต่ไฟได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าววอดเสียหายไปทั้งหลัง

         ส่วนเจ้าของบ้านคือนางบานเย็น ปัญโญใหญ่ อายุ 53 ปี มีตำแหน่งเป็นเลขานายกฯอบจ.นายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน  บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพัก และบริเวณโดยรอบบ้านได้มีการปลูกบ้านไม้สักเป็นโฮมสเตย์ จำนวน 4 หลัง แบบ วิถีชีวิตชาวไตลื้อ หรือโฮมสเตย์ไตลื้อ ไว้บริการนักท่องเที่ยว

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)