กำลังพลกองทัพภาคที่ 4 และจิตอาสา ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ขุดลอกวัชพืชคลองชลประทาน เนื่องในวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า

Publish 2018-08-01 21:32:11


กำลังพล กองทัพภาคที่ 4 และจิตอาสา ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ขุดลอกวัชพืชคลองชลประทาน  เนื่องในวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครบรอบ 131 ปี

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 1 ส.ค.61 ที่บริเวณริมคลองชลประทาน บ้านใหม่ หมู่ 7 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อม ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง กองทัพภาคที่ 4 นายทหารสัญญาบัตร และกำลังทหารกองทัพภาคที่ 4 และจิตอาสา รวมทั้งชาวบ้าน ร่วมกันทำความดีกิจกรรม “ เราทำความดีด้วยหัวใจ ” ตามโครงการจิตอาสาหน่วยพระราชทาน และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันขุดลอกคูคลอง กำจัดวัชพืช ผักตบชวา ขยะ ในคลองชลประทาน ออกจากลำคลองไม่ให้กีดขวางทางน้ำ เพิ่มพื้นที่รับน้ำในช่วงหน้าฝน และไว้ใช้ทำการเกษตรเพื่อป้องกันน้ำท่วม และเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครบรอบ 131 ปี วันที่ 5 สิงหาคม 2561
ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยขึ้นตรง กองทัพภาคที่ 4 ได้

ร่วมวางพานพุ่มสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พร้อมกล่าวคำปฏิญาณ“ ข้าพระพุทธเจ้า จะรักษามรดกของพระองค์ท่านไว้ด้วยชีวิต ”

 สำหรับวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เป็นกิจกรรมที่หน่วยทหารบกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ทรงสถาปนาสถาบันการศึกษาทางการทหาร ระดับอุดมศึกษาขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2430 ปัจจุบันโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดนครนายก มีภารกิจในการผลิตนายทหารสัญญาบัตรหลักให้กับ กองทัพบกเพื่อรับใช้ประเทศชาติ ทั้งในด้านการพัฒนาประเทศ และปกป้องอธิปไตย

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชชาดล เจริญพงศ์
HASTAG :

;