ส่งฮีโร่กลับประเทศ!!! ทีมนักดำน้ำจีนภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ขอเที่ยวเมืองไทยก่อนกลับ เผยชอบเมืองไทยมีโอกาสแล้วเจอกัน (คลิป)

Publish 2018-07-12 17:04:16


           เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่อาคารรับรองพิเศษ VIP ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.กมล วงศ์สมบุญ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา  ) พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท1. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ตรวจคนเข้าเมือง บก.ตม.2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้การต้อนรับคณะนักดำน้ำกู้ภัยทั้งชาย-หญิงชาวจีน จากทีม PEACELAND FOUNDATION จำนวน 9 คน ที่เดินทางกลับจากภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คนที่เดินทางกลับมาจาก จ.เชียงราย ด้วยสายการบินไทยไสมล์ เที่ยวบิน WE131 โดยมี 1 ในทีมได้เดินทางกลับประเทศจีนทันที แต่อีก 8 คนจะอยู่ทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยก่อน

 

 


นายหวัง เกอ ( Mr.Wang ke ) หัวหน้าทีม PEACELAND FOUNDATION กล่าวว่า

           นายหวัง เกอ ( Mr.Wang ke ) หัวหน้าทีม PEACELAND FOUNDATION กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ภารกิจสำเร็จและทุกคนปลอดภัย รวมถึงทางประเทศจีนซึ่งติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดก็ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีมาด้วยหลังจากที่พบทั้ง 13 คน ซึ่งการมาทำภารกิจร่วมกับทีมไทยในครั้งนี้ได้รับการดูแลประสานงานเป็นอย่างดี ขอบคุณคนไทยเช่นกันที่ได้แสดงความขอบคุณมายังพวกเขา หากโอกาสหน้าทางไทยมีอะไรให้ช่วยเหลือตนเองและทีมก็ยินดีที่จะมาช่วย และจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก เพราะชอบเมืองไทยสวยงาม และขอให้เด็ก ๆ ทุกคนตั้งใจเรียน มีการเรียนที่ดี และมีชีวิตที่ดี ๆ ยิ่งขึ้น และในโอกาสนี้ทางทีมต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ จ.อ.สมาน กุนันท์ ด้วย  เค้าคือฮีโร่ ของประเทศไทย  หลังจากนี้ทั้งหมดจะเดินทางไปที่กระทรวงการต่างประเทศ ก่อนมีกำหนดเดินทางทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เช่น พระบรมหาราชวัง  วัดพระเชตุพนฯ  เมืองโบราณ เป็นต้น

 

 

ทีมนักประดาน้ำเดินทางจากสนามบินไปกรุงเทพ


 

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ
HASTAG :