ด่วนที่สุด!! ลากคอได้แล้ว “เอ๋ ควาย” มนต์เสื่อมจนท.รวบได้กลางป่า ดอยขุนตานหลังสะเดาะกุญแจหนีได้ 6 วัน

Publish 2018-05-28 14:14:36

วันที่ 28 พ.ค.61 ย่างเข้าสู่วันที่ 6 ของการติดตามล่าตัวนายเสกสรร เขื่อนแก้ว หรือฉายา เอ๋ ควาย นักโทษคดียาเสพติด ที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ขณะที่เจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์ 2 นายนำตัวส่งไปรักษาตัวหลังจากมีอาการป่วย แต่ไม่ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลนักโทษ จึงทำให้เกิดช่องว่าง ระหว่างที่อยู่ รพ.เมื่อคนบ้านเดียวกันมาเจอทักทาย ทำให้นายเสกสรรแอบขอยืมโทรศัพท์ คนรู้จักแล้วรีบเปิดเฟสบุ๊คส่งข้อความเสียงนัดหมายให้คนใกล้ชิดไปหาที่โรงพยาบาลห้างฉัตร จึงเป็นที่มาของการวางแผนหลบหนีทั้งที่โทษล่าสุดถูกศาลตัดสินเพียง 3 ปีเศษ
เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหา เอ๋ ควาย อย่างต่อเนื่อง

หลังจากเจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์ได้คลำเป้าหมายผิดอยู่ 1 วันโดยนำกำลังปิดล้อมค้นหาที่บ้านเกิดในตำบลหนองหล่ม อำเภอห้างฉัตร  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคนใกล้ชิดไปสอบสวนจึงทราบว่าได้มีคนพาหลบหนีไปส่งที่ตลาดทาดอยแก้ว ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน โดยมีเป้าหมายหลักคือไปหาเพื่อนสาวที่ทำงานในโรงงานผลิตน้ำแข็งแห่งหนึ่งในเขตอำเภอแม่ทา  การตามล่าตัวในเขตพื้นที่จังหวัดลำพูนจึงเริ่มขึ้น แต่หลายครั้งที่มีการพบตัวเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวได้  ซึ่งเป็นการทำงานพลาดเป้าหมายตั้งแต่วันแรก ที่นำกำลังไปเฝ้ารอเพื่อนสาวที่โรงนำแข็งการวางแผนและซุ่มจับไม่เนียนพอ เอ่ ควายรู้ตัวเพราะมีเจ้าหน้าที่ไปป้วนเปี้ยนใกล้ที่พักเพื่อนสาวมากเกินไป จึงหลบหนีไม่เข้าไปหาเพื่อนสาว แต่ยังคงวนเวียนไปมาในเขตตำบลทาสบเส้าและตำบลทาปลาดุก ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า เอ๋ ควายคงจะมีเป้าหมายอะไรซักอย่างที่ไม่ยอมหนีไปที่อื่น อาจจะไปรอพบเพื่อนสาวเพื่อหวังจัดการปัญหาอะไรบางอย่าง หรืออาจจะรอพรรคพวกในวงการให้มารับพาหนี หรือเอาเงินไปให้เพื่อใช้หลบหนี

 

เจ้าหน้าที่ระดมค้นหา

ในการตามล่าตัวแม้ว่าจะมีการพบตัวระยะใกล้ แม้ว่าจะมีการนำ ฮ.ไล่ล่า นำพารามอเตอร์มาบินค้นหา นำสุนัขดมกลิ่นไปตามล่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ถือว่าเจ้าหน้าที่ได้เดินเกมส์วางแผนพลาดมาหลายครั้ง ซึ่งแทนที่จะนำ ฮ.และสุนัขดมกลิ่นมาตั้งแต่วันแรกที่พบเสื้อผ้าของนักโทษรายนี้ตั้งแต่แรก ยิ่งเวลาผ่านล่วงเลยมาหลายวันประกอบกับฝนได้ตกลงมาต่อเนื่องเป็นระยะๆประกอบกับกำลังของเจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์มีน้อย และกว่าจะได้กำลังของเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆมาร่วมเสริมอีกและยิ่งหลายวันเข้าเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติก็เริ่มอ่อนล้าเนื่องจากพักผ่อนน้อย จึงทำให้การปฏิบัติการครั้งนี้ลดลงไป

ล่าสุดวันนี้ 28 พ.ค.61 ซึ่งย่างเข้าวันที่ 6 ในช่วงสายที่ผ่านมามีชาวบ้านที่เข้าป่าไปหาเห็ดบริเวณเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์บนดอยขุนตาน ได้บังเอิญพบตัวนายเสกสรรค์นักโทษหลบหนี ได้วิ่งหลบหนีข้ามเขาไปในเขตจังหวัดลำปาง ปฏิบัติการของชุดไล่ล่าจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวนายเสกสรรค์ ได้ที่ กลางป่าดอนขุนตาน เขตรอยต่อ อ.แม่ทาจ.ลำพูน-อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ข่าว/ภาพ  ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำพูนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)