หนีไม่รอด!ตำรวจตั้งด่านคนร้ายขี่จักรยานยนต์แหกด่านหลบหนีชักปืนยิงใส่ตำรวจรอดตายหวุดหวิด(คลิป)

Publish 2018-05-10 17:41:04

วันที่  10 พ.ค. 2561  พ.ต.อ.วิริยะบัณฑิต สถิตย์สุวชาติ  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้เปิดเผยว่าเมื่อช่วงกลางวันของวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพิจิตร ได้ทำการตั้งจุดตรวจบังคับใช้ พรบ.จราจร บนถนนสระหลวง บริเวณแยกหมอเลี้ยง เขตเทศบาลเมืองพิจิตร ได้พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีแดงเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีชายและหญิง ขับมาแต่เมื่อเห็นด่านตรวจทำท่ามีพิรุธจึงขับย้อนศรหลบหนี จากนั้น ด.ต.จักรกฤษณ์  กุตนารถ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองพิจิตร จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ติดตามไป อย่างกระชันชิดเพื่อส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อจะทำการตรวจค้น โดยได้ติดตามไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิด บนเส้นทางพิจิตร-วังกรด จากนั้นชายผู้ขับขี่ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงสวนใส่ดาบตำรวจจักรกฤษณ์ จำนวนหนึ่งนัด แต่กระสุนไม่ถูก จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปก่อนถึงโค้งตลาดวังกรด ได้เสียหลักล้มลง จากนั้นดาบตำรวจจักรกฤษณ์ ถึงพอดีจึงจอดรถควบคุมตัวนางสาวน้องฟ้า เสตะจิต ไว้ได้ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 3 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 0.77 กรัม อาวุธปืนพักสั้น 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 2 นัด

 

 สอบปากคำผู้ต้องหา

        โดยผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ทำการสอบสวนนางสาวน้องฟ้า อายุ 23 ปี ชาวตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ทราบว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีไป ทราบเพียงชื่อนายโสพิศ  หรือ นายเก๋ อายุประมาณ 40 ปี ชาวตำบลหนองพยอม อำเภอตะพานหิน จ.พิจิตร    ซึ่งมีประวัติเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับพยายามร่วมกันฆาตกรรมผู้อื่นและมีประวัติเคยต้องโทษดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด และความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติอาวุธปืน  โดยก่อนจะเกิดเหตุนายเก่งได้พาตนเองเข้ามาทำธุระในตัวเมือง  แต่มาถึงที่บริเวณสี่แยกหมอเลี้ยง พบมีการตั้งจุดตรวจ  นายเก๋  ซึ่งครอบครองยาเสพติดมาด้วย  เกรงว่าจะถูกตรวจค้นและจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย  จึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่   เพื่อเปิดทางหลบหนี  เคราะห์ดีที่กระสุนปืนที่ผู้ต้องหายิงออกมาในระยะเผาขน ไม่โดน ด.ต.จักรกฤษณ์ ที่ติดตามไป ทำให้รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด 

 

 

ด.ต.จักรกฤษณ์ เล่าถึงวินาทีที่รอดกระสุนปืนมาได้

ส่วนนายเก๋ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถเสียหลักล้ม ได้ลุกขึ้นพร้อมกับเร่งนำรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปในพื้นที่เขตอำเภอวังทรายพูน และทิ้งนางสาวน้องฟ้าไว้ให้ถูกจับกุมดำเนินคดี  โดยขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจออกติดตามตัวอย่างใกล้ชิด  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว อรรชพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พิจิตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพจน์ เกบุ้ย(พจน์)