ผบ.ร.29 จัดงานวันสถาปนา กรมทหารราบที่ 29 ครบรอบ 30 ปี27 เม.ย.นี้

Publish 2018-04-21 12:31:59

    พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่29 เปิดเผยว่า กรมทหารราบที่29 เป็นหน่วยขึ้นตรงของกองพลทหารราบที่9 จ.กาญจนบุรี มีการจัดแบบกรมทหารราบเบา จัดตั้งขึ้นโดยการแปรสภาพ จากกองพันทหารราบที่4 กรมทหารราบที่9 ในปีพ.ศ. 2531 โดยได้รับการอนุมัติ การบรรจุกำลังพลในช่วงเริ่มต้น เป็นกำลังพลประจำการ อัตราร้อยละ30 และกำลังสำรองอัตราร้อยละ 70

    กรมทหารราบที่29 มีที่ตั้งเดิมอยู่บริเวณ บ้านสระหลวงพ่อ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ต่อมาได้ย้ายเข้าที่ตั้งปัจจุบัน บริเวณบ้านลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยพ.อ.สมจิตร เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บังคับการกรมทหารราบที่29ในขณะนั้น ได้กำหนดให้วันที่ 27 เมษายนของทุกปี เป็นวันสถาปนากรมทหารราบที่29เราคือครอบครัวเดียวกัน..ผบ.ร.29 มอบบ้านให้กำลังพลชั้นผู้น้อย

    พ.อ.สราวุธ เผยต่อว่า ตลอดระยะเวลา 30 ปี กรมทหารราบที่29ได้รับความไว้วางใจ จากผู้บังคับบัญชา ให้ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับปีงบประมาณ 2561 กรมทหารราบที่29ได้รับมอบหมายให้จัดกำลัง เข้าปฏิบัติหน้าที่ กองกำลังสุรสีห์ ในนาม “หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า” รับผิดชอบแนวชายแดนจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งจัดกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

    นอกจากงานด้านยุทธการแล้ว ในเรื่องของการดูแลประชาชน รวมทั้งสวัสดิการของกำลังพลชั้นผู้น้อยและครอบครัวนั้น กรมทหารราบที่29 ได้ให้ความสำคัญและความเร่งด่วน สำหรับการดำเนินการเรื่องนี้ ในทุกมิติมาโดยตลอด เพื่อเป็นการแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน อย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งสร้างขวัญกำลังใจให้กำลังพลชั้นผู้น้อย ในการปฏิบัติงาน ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา กรมทหารราบที่29 ได้ปฏิบัติภารกิจ ที่ได้รับมอบหมาย อย่างเต็มความสามารถ และพร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่31 อย่างเต็มภาคภูมิ

 

ผบ.ร.29 เตรียมจัดงานวันสถาปนาร.9 ครบรอบ 30 ปี

     อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ภารกิจของกรมทหารราบที่29 นอกจากจะปฏิบัติภารกิจด้านยุทธการแล้ว ยังได้คอยดูแลช่วยเหลือประชาชนทุกหมู่เหล่า เมื่อมีความเดือดร้อนในทุกโอกาส รวมถึงคอยดูแลกำลังพลชั้นผู้น้อยและครอบครัว ให้เกิดการกินดีอยู่ดี จนเป็นที่กล่าวขวัญยกย่องสรรเสริญกันโดยทั่ว ทั้งประชาชนและกำลังพล ภายใต้การนำของ ท่านผู้การกอล์ฟ พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่29 คนปัจจุบัน

ข่าว/ภาพ  วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)